Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án?

Lấy chủ đề liên quan đến việc làm cho các 'idol' nữ có bầu rồi troll quản lý để xem phản ứng, Quỳnh Alee, Gấm Kami và Jiro đúng sai ở đâu?

01/10/2021 09:26

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả!

Sau khi ra mắt, sản phẩm mới của nhóm Hot Tiktoker, Streamer Quỳnh Alee, Gấm KamiJiro gây nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, đoạn video với ý tưởng đặt ra một tình huống không có thật để troll người khác. Cụ thể, Quỳnh Alee, Gấm Kami và Jiro đặt ra tình huống 'cùng lúc làm cho 2 nữ streamer có bầu' để thử phản ứng của quản lý.

Nhóm Hot TikToker, Streamer làm video với nội dung gây tranh cãi

Nhóm Hot TikToker, Streamer làm video với nội dung gây tranh cãi

Hiện tại, cộng đồng mạng xã hội chia làm 2 luồng ý kiến: một bên cho rằng, đây là 'content bẩn', 'rác mạng xã hội' và kịch liệt phản đối; một bên lại cho rằng đây là tình huống hài hước, nếu suy nghĩ theo 'kiểu người lớn' thì không có gì là đáng chê trách.

Vậy, sản phẩm này của Quỳnh Alee, Gấm Kami và Jiro có thực sự đáng bị lên án?

Sản phẩm được gắn mác 18+ ở tiêu đề video

Sản phẩm được gắn mác 18+ ở tiêu đề video

Tóm tắt nội dung video

Đây là sản phẩm gắn mác 18+, với nội dung cũng khá nhạy cảm khi nói chuyện các bạn nữ có thai ngoài ý muốn, 'double' sự căng thẳng khi cùng lúc làm cho 2 bạn nữ cùng có bầu, và mỗi người lựa chọn một cách giải quyết vấn đề khác nhau.

Jiro 'vào vai' một chàng trai tệ bạc, khi cùng lúc làm cho hai đồng nghiệp nữ là Quỳnh AleeGấm Kami có bầu. Jiro đã thông báo sự việc này cho quản lý kèm thông tin 'chỉ yêu một người' là Gấm Kami, sau đó 'nảy sinh quan hệ' với Quỳnh Alee.

Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án? 2

Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án? 3

Quản lý đã lập tức gọi Quỳnh Alee và Gấm Kami ra đối chất. Quỳnh Alee và Gấm Kami vào vai hai cô gái với hai quan điểm trái ngược nhau. Theo đó, Gấm Kami quyết định 'bỏ' thai, thì Quỳnh Alee muốn 'giữ lại' nhưng sẽ là mẹ đơn thân.

Anh quản lý đã vô cùng bức xúc, buông lời trách móc, thậm chí là động tay động chân với Jiro, đồng thời thông báo đuổi anh chàng khỏi công ty vì 'không đủ tư cách'.

Phân nửa đoạn video là lời 'giáo huấn' của quản lý dành cho Jiro về chuyện là đàn anh đi trước thì phải thế nào, tại sao trưởng thành rồi lại để xảy ra sự cố ngoài ý muốn... Tình huống dừng lại khi anh quản lý 'động tay động chân' với Jiro, các diễn viên thoát vai và thông báo sự thật.

[Video cut] Jiro thông báo cùng lúc làm cho 2 nữ streamer có bầu

Ý tưởng tốt nhưng cách triển khai gặp nhiều vấn đề

Đầu tiên bàn về ý tưởng của nhóm 'diễn viên trẻ', việc đặt ra giả thuyết liên quan đến việc có thai ngoài ý muốn rồi tìm cách giải quyết không phải là ý tưởng mới. Đã có rất nhiều nhóm làm phim trẻ đã lựa chọn đề tài này để triển khai, mục đích hướng đến sự nhân văn trong suy nghĩ, quyết định của bậc làm cha, làm mẹ.

Tuy nhiên, sản phẩm của Quỳnh Alee, Gấm Kami và Jiro chưa đưa ra được hướng giải quyết chính xác cho tình huống. Việc để cho 2 nữ streamer đưa ra quyết định cá nhân (một người nói 'giữ', một người nói 'bỏ') lại càng tăng thêm xung đột cho tình huống chứ cũng không phải là phương hướng giải quyết vấn đề.

Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án? 4

Nói chính xác hơn, đoạn video vẫn đang dừng ở mức nêu ra vấn đề, chưa có phương án giải quyết, chưa có kết quả... Thứ đọng lại trong tâm trí khán giả chỉ là sự vô cảm của 'diễn viên' Gấm Kami khi nói 'bỏ' (phá thai) một cách dễ dàng; là những màn chửi thề liên tục của người quản lý mà dù đã dùng tiếng 'beep' để che lại nhưng cũng không xuể; là những hành động có phần bạo lực giữa hai người đàn ông (mà chẳng giải quyết được vấn đề gì); là sự chối bỏ trách nhiệm của một người làm cha ở độ tuổi trưởng thành nhưng chưa chín chắn; và ngay cả khi vai diễn của Quỳnh Alee thông báo sẽ giữ lại đứa trẻ với thái độ tự tin làm mẹ đơn thân cũng không đúng với diễn biến tâm lý của những bà mẹ đơn thân trên thực tế.

[Video cut] Hai streamer đưa ra 2 phương án giải quyết gây tranh cãi

Sai đối tượng khán giả

Là những Hot TikToker, Streamer nổi tiếng trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, có thể thấy, fan hâm mộ của Quỳnh Alee, Gấm Kami và Jiro đa phần đều là các bạn trẻ, thậm chí còn ở độ tuổi vị thành niên, do vậy, lựa chọn vấn đề này không thực sự phù hợp.

Bản thân Quỳnh Alee và Gấm Kami cũng thuộc thế hệ 10X, được chú ý với những đoạn clip bắt trend trên TikTok, cover những điệu nhảy, hay đơn thuần chỉ là 'show' tài năng chơi bida. Tóm lại, là những đoạn clip ngắn, phù hợp với thị hiếu giải trí của lứa tuổi này.

Thế nên, việc tham gia vào một vở diễn dài, có thể khiến khán giả nhỏ tuổi không đủ kiên nhẫn để xem hết video, mà chỉ xem những tình tiết gay cấn. Điều này cũng dễ gây nên những nhận thức sai lầm.

Hai streamer 10X sở hữu tập fan đa phần đều nhỏ tuổi 

Hai streamer 10X sở hữu tập fan đa phần đều nhỏ tuổi 

Nhiều chi tiết phản cảm

Như đã nói ở trên, một trong những thứ đọng lại trong đầu khán giả là màn chửi bậy, văng tục 'liên hoàn cước' của người quản lý. Đây thực sự là một chi tiết không văn minh, trong khi hiện nay, rất nhiều người làm nội dung đang dần thay đổi thói quen này để mang đến một cộng đồng văn minh hơn. Đặc biệt phải kể đến Độ Mixi hay Linh Ngọc Đàm, hai streamer này đã hạn chế nói tục, chửi bậy trên sóng livestream cũng như trong các Vlog chia sẻ trên mạng xã hội sau loạt phóng sự của VTV.

Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án? 6

Thứ hai, chi tiết quay lại cảnh Quỳnh Alee ôm Jiro ngủ cũng là hình ảnh phản cảm. Mặc dù chỉ là 'diễn' nhưng nó cũng sẽ tạo nên hình ảnh không tốt về những thần tượng mạng xã hội. Có thể, hình ảnh của chính Quỳnh Alee cũng sẽ bị xấu đi trong mắt khán giả khi có những hành động không phù hợp với đồng nghiệp nam.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bạo lực ở cuối video cũng là một chi tiết đáng trách. Sau cùng, cách giải quyết vấn đề duy nhất là lao vào đánh nhau ư???

[Video cut] Hình ảnh nhạy cảm xuất hiện trong sản phẩm

Nhiều chi tiết 'giả trân'

Ngay khi đưa ra ý tưởng thông báo là làm cho 2 nữ streamer sống cùng nhà có bầu đã mang đến một... bầu trời phi lý. Bởi lẽ, suốt nhiều tháng qua, Hà Nội thực hiện các biện pháp nhằm giãn cách xã hội, các nhân vật sống cùng một nhà, hai chị em Gấm Kami và Quỳnh Alee thì luôn kè kè bên nhau như hình với bóng, thật sự khó có thể xảy ra tình huống hai người cùng quan hệ với đàn anh mà lại không bị... phát giác.

Hơn nữa, hai nữ streamer lại cực kỳ thân thiết, có gì cũng tâm sự, kể cho nhau nghe thì chuyện đến khi cả hai cùng có bầu mới chia sẻ cho đối phương cũng là một điều phi lý.

Thứ ba, trong video, có sự thay đổi liên tục của các góc máy, từ toàn cảnh, trung cảnh đến cận cảnh... Sự chỉn chu này, chỉ có thể khiến khán giả liên tưởng đến một bối cảnh hậu trường với đầy đủ máy quay, quay phim, đạo diễn... Sự chuyển cảnh mượt mà giữa các cảnh quay cũng đã 'tố cáo' sự giả trân của đoạn video này. Trong tận hơn 20 phút đồng hồ, anh quản lý không hề nhận ra có tới vài ống kính máy quay đang chĩa về phía mình sao? Chỉ có thể lý giải rằng, toàn bộ cameraman, máy quay đã trở thành 'người vô hình'.

Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án? 8

Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án? 9

Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án? 10

Video 'cùng lúc làm Quỳnh Alee, Gấm Kami có bầu' có đáng bị khán giả lên án? 11

Rất nhiều góc máy, chuyển cảnh mượt mà khó lòng tin rằng người quản lý ko biết đến sự hiện hữu của máy quay và quay phim

Rất nhiều góc máy, chuyển cảnh mượt mà khó lòng tin rằng người quản lý ko biết đến sự hiện hữu của máy quay và quay phim

Nếu đây chỉ là một tình huống có kịch bản sẵn, thì mục đích, ý nghĩa của nó sẽ là con số 0 tròn trĩnh. Điểm cộng duy nhất, chính là khả năng diễn xuất của các diễn viên.

Tựu trung lại, 'cùng lúc làm cho Quỳnh Alee và Gấm Kami có bầu' không phải là 'content bẩn', nhưng là content dại dột và thiếu suy nghĩ. Điều này dễ hiểu, khi đa phần khán giả đều phản ứng gay gắt với Quỳnh Alee, Gấm Kami và Jiro.

Mặc dù vậy, đây đều là những bạn trẻ tài năng, chỉ là chưa lựa chọn được những content hay chủ đề thực sự ý nghĩa, chưa có sự đầu tư đúng mực để xây dựng hình ảnh của mình trong mắt khán giả theo chiều hướng tích cực.

Hy vọng rằng, sau sự việc này, Quỳnh Alee, Gấm Kami, Jiro hay những Hot TikToker, những bạn trẻ nổi tiếng khác trên mạng xã hội sẽ có định hướng đúng đắn trong công việc, khi quyết tâm trở thành những người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng.

Theo Chang Min/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều