Vương Anh Ole: 'Kể cả khi làm streamer, mình cũng tưởng tượng là diễn viên, diễn lại cuộc đời của mình'

Gần hai năm 'tiến thân' lĩnh vực stream game, nam diễn viên đã có những thành tựu nhất định nhanh hơn dự kiến.

23/06/2020 13:40

Xuất hiện trong bộ phim Về nhà đi con cũng là những dấu ấn gần nhất của khán giả về Vương Anh Ole (Trần Vương Anh) trong vai trò là diễn viên, bởi gần hai năm nay, anh dường như 'im hơi lặng tiếng' trên sóng truyền hình để tập trung phát triển bản thân ở một lĩnh vực mới: Streamer.

Vương Anh Ole.

Vương Anh Ole.

Rẽ ngang sang game: Một hành trình cô đơn!

Gặp lại Vương Anh Ole sau vài tháng nghỉ của đợt dịch Covid-19, anh hồ hởi chia sẻ cuộc sống hiện tại với 3 từ: ổn định, hào hứng và hy vọng. Khác với các ngành nghề khác đang phải chật vật để quay trở nhịp độ thường nhật trước đó thì Vương Anh cho biết, anh đã quá quen với thời gian hoạt động ở thời điểm hiện tại. 

'Công việc hiện tại của mình là một streamer và sáng tạo nội dung nên thường làm việc đến 3 - 4 giờ sáng. Nếu ngày hôm sau có lịch đi quay thì mình sẽ thức dậy lúc 6 giờ còn không thì mình sẽ ngủ tới 9 - 10 giờ'.

Từ lời tâm sự ấy, anh bật mí mình đang đầu quân làm streamer cho một công ty và đã ký hợp đồng với Facebook Gaming từ hồi tháng 1/2019, trước đó, anh cùng cộng sự đã mất hơn nửa năm để nghiên cứu về thị trường game và ngành công nghiệp Stream từ tháng 6/2018.

Vương Anh Ole: 'Kể cả khi làm streamer, mình cũng tưởng tượng là diễn viên, diễn lại cuộc đời của mình' 1

Trong suốt thời gian đó, Vương Anh Ole đã từng thử sức chơi nhiều tựa game: Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Dota Chess… Hiện tại anh đang tập trung stream cho Đấu Trường Chân Lý. 

'Mình không chơi cố định một game nào cả, mình muốn hướng đến chơi game để giải trí, để tương tác với khán giả nên thường nghiên cứu nhiều hơn, lựa chọn định hướng phát triển như một caster chứ không cố gắng chơi chuyên nghiệp như game thủ'.

Nhớ lại quãng thời gian nghỉ giãn cách xã hội, hầu hết tất cả các hoạt động đều bị ngưng trệ, ảnh hưởng không ít thì nhiều. Tuy nhiên, theo Vương Anh, trong cái rủi có cái may, vì đợt dịch mà hoạt động làm phim của anh bị hủy nhưng các livestream game của anh lại đi lên, vượt ngoài mong đợi.

'Vì dịch bệnh nên hàng net cũng vì thế mà đóng cửa, ai ai cũng phải ở nhà, nên chỉ số view stream của mình tăng cao, đó là điều rất tốt cho mình với bản hợp đồng của facebook'.

Vương Anh Ole: 'Kể cả khi làm streamer, mình cũng tưởng tượng là diễn viên, diễn lại cuộc đời của mình' 2

Nhìn lại hành trình đã đi, chàng trai 28 tuổi cho biết, vì lựa chọn rẽ ngang này, anh buộc phải đi một mình nên con đường ấy, thực sự cô đơn và vấp phải không ít khó khăn, nhất là ở thời điểm đầu. 

'Mình là diễn viên nên đã có cộng đồng, có một số lượng follow nhất định, ban đầu mình tin chắc là khi livestream sẽ có khán giả nhưng sự thực không phải như vậy. 3 tháng đầu tiên (9 - 12/2018), với hơn 30.000 lượt theo dõi mà số view xem mình chỉ là 3 - 4 người trong đó có 1 view từ máy tính của mình.

Thời điểm ấy mình từng nghĩ từ bỏ vì quá nản, mình nhận ra khán giả chỉ chấp nhận diễn viên Vương Anh Ole, chứ không ủng hộ Streamer Vương Anh'.

Vương Anh Ole: 'Kể cả khi làm streamer, mình cũng tưởng tượng là diễn viên, diễn lại cuộc đời của mình' 3

Nói vậy là khi bản thân đã tuyệt vọng, song từ bỏ không phải là cá tính của chàng trai Hà Nội này. Anh chăm chỉ, miệt mài học cách làm cho stream của mình hấp dẫn hơn, thu hút view hơn: 

'Mình thực sự không có động lực gì lớn chỉ vì bản thân là người đã làm thì làm cho tới. Trộm vía, cảm ơn khán giả đã ủng hộ mình, hiện tại mình đã nằm trong top 12 người có lượt theo dõi cao nhất của Facebook Gaming'.

Làm streamer với những content 'sạch', nỗ lực đẩy lùi định kiến

Xuất phát điểm khác những streamer còn lại, Vương Anh Ole là diễn viên ngạch chính thống và có kinh nghiệm 10 năm diễn xuất, việc chuyển hướng nghề nghiệp sang làm game vấp phải không ít định kiến: 'Người định kiến nhiều nhất chính là bố mẹ mình' - anh chàng sinh năm 1992 cho biết.

Vương Anh Ole: 'Kể cả khi làm streamer, mình cũng tưởng tượng là diễn viên, diễn lại cuộc đời của mình' 4

Theo đó, việc thấy con ngồi hàng giờ liền trước máy tính, thức khuya rồi la ó với những tình tiết trong game, bố mẹ của Vương Anh cho rằng con mình mua máy tính chỉ để chơi điện tử, con mình nghiện game nên nhiều lần dọa đập máy tính hay ngắt mạng.

Dù nhà ở Hà Nội, nhiều phòng nhưng Vương Anh buộc phải chuyển ra ngoài ở để hạn chế ảnh hưởng tới gia đình, phần khác chứng minh cho bố mẹ biết quyết định của mình là đúng đắn. 

'Đợt mình làm game, may mắn đúng thời điểm phát sóng phim Về nhà đi con nên chỉ số page của mình tăng đáng kể, hiệu quả công việc cũng tăng làm cho bố mẹ nhìn thấy và bớt càu nhàu đi.

Mình cũng làm việc khoa học hơn, không ngủ ngày cày đêm nữa'.

Vương Anh Ole: 'Kể cả khi làm streamer, mình cũng tưởng tượng là diễn viên, diễn lại cuộc đời của mình' 5

Cũng từ câu chuyện của riêng mình, nam Streamer thẳng thắn chỉ ra: 'Hiện nhiều streamer đang làm hình ảnh của mình từ nhiều content không sạch, mình sẽ góp phần sức nhỏ của mình để đứng ra bảo vệ nghề với phụ huynh, để xã hội nhìn thấy và công nhận đây cũng là ngành nghề lao động bình thường: làm công ăn lương, cũng phải đầu tư chất xám'.

Làm Streamer cũng là một diễn viên, diễn lại cuộc đời mình

Sau hơn một năm tạo dựng cộng đồng, với những thành công ở thời điểm hiện tại, Vương Anh Ole bước đầu có thể 'mỉm cười' vì sự nỗ lực của mình song anh cũng thật thà rằng: 

'Mình là một người không biết thỏa mãn, được thế này nhưng mình lại muốn hơn nữa. Đây cũng là bất lợi của mình trên con đường tìm kiếm sự yên bình'.

Vương Anh Ole: 'Kể cả khi làm streamer, mình cũng tưởng tượng là diễn viên, diễn lại cuộc đời của mình' 6

Anh chàng tâm sự, nghề diễn là nghề mà cả đời anh sẽ theo đuổi, ngay cả khi làm Streamer: 'Khi làm streamer mình cũng tưởng tượng là diễn viên, ngồi trước máy quay, diễn lại cuộc đời của mình, diễn câu chuyện của mình, nói ra những gì mình thấy. Bởi vậy, đối với mình streamer cũng là một ngành nghệ thuật'.

Cuối buổi trò chuyện, anh chàng úp mở về dự định sẽ kết hợp hai công việc yêu thích của mình: diễn viên và streamer vào một sản phẩm gần nhất! 

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều