#Giải đấu AWC 2021 Liên Quân Mobile

YouTuber Liên Quân số 1 VN thốt lên cay đắng khi Team Flash thua quốc gia 'dead game' vì meta 2 năm trước

Mới đây, YouTuber Liên Quân số 1 Việt Nam đã thốt lên đầy cay đắng khi niềm hy vọng lớn nhất mang tên Team Flash để thua đội tuyển yếu nhất bảng.

23/06/2021 09:05

Team Flash đã dần lấy lại niềm tin của người hâm mộ Liên Quân Việt Nam bằng chiến thắng 2 – 0 trước đối thủ truyền kiếp MAD Team ngay sau trận thua muối mặt trước Dewa United Esports, đội tuyển được xem là 'mỏ điểm' của bảng tử thần. Thế nhưng, như tất cả đã biết, Team Flash đã để thua một đội tuyển mà Liên Quân chỉ là 'dead game' tại quốc gia Indonesia với cách biệt 2 – 0.

YouTuber Liên Quân số 1 VN thốt lên cay đắng khi Team Flash thua quốc gia 'dead game' vì meta 2 năm trước 0

Kết quả này thực sự là một tin chấn động không chỉ đối với Liên Quân Mobile Việt Nam mà còn đối với cả cộng đồng Arena of Valor quốc tế. Nên nhớ rằng, Team Flash đang là đương kim vô địch AWC 2019, là đội tuyển Liên Quân mạnh nhất tại Việt Nam với chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 và là niềm hy vọng số một của chúng ta trên trường quốc tế.

Điều cay đắng hơn là, Team Flash để thua mà theo như YouTuber Liên Quân số 1 Việt Nam hiện tại là Mobile MOBA Việt chia sẻ, đó là một meta từ hai năm trước. Rõ ràng với việc Liên Quân không phát triển tại một quốc gia như Indonesia thì việc họ vẫn sử dụng những meta 'cũ' cũng không phải là điều gì khó hiểu, và có lẽ đây chính là bất ngờ cho những nhà đương kim vô địch.

YouTuber Liên Quân số 1 VN thốt lên cay đắng khi Team Flash thua quốc gia 'dead game' vì meta 2 năm trước 1

Team Flash để thua, không phải do thực lực thua kém mà do sự chủ quan khinh địch nhất thời. Các tuyển thủ của chúng ta đã quá mải mê công nhà mà bỏ rơi hoàn toàn đường dưới, nơi mà quân bài Zip đã kịp nuốt cả lính và hai xạ thủ của Dewa United Esports, đồng thời thực hiện chiêu cuối Lăn long lóc một mạch thẳng vào nhà chính của Team Flash, nhả lính và đồng đội ra. Kết cục ra sao thì có lẽ tất cả đã biết.

YouTuber Liên Quân số 1 VN thốt lên cay đắng khi Team Flash thua quốc gia 'dead game' vì meta 2 năm trước 2

YouTuber Mobile MOBA Việt cay đắng cho rằng, chúng ta đã để thua bằng một meta đã hot từ hai năm trước. Kết quả này khiến cho Team Flash gặp rất nhiều bất lợi tại bảng đấu tử thần, nơi mà có sự góp mặt của hai đối thủ lớn là Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa, những quốc gia mà Liên Quân phát triển không kém gì Việt Nam.

YouTuber Liên Quân số 1 VN thốt lên cay đắng khi Team Flash thua quốc gia 'dead game' vì meta 2 năm trước 3

Tất nhiên, đây mới chỉ là vòng bảng lượt đi và vẫn còn quá sớm để khẳng định kết cục của Team Flash. Nhưng tại một giải đấu quốc tế như AWC, Team Flash cần thực sự cẩn trọng thay vì quá chủ quan như cú vấp ngã vừa rồi trước Dewa United Esports. Có lẽ chính các tuyển thủ của chúng ta cũng ngạc nhiên khi đội bạn lại sử dụng một meta 'outdated' như thế, nhưng thực sự vẫn mang lại hiệu quả vì tính bất ngờ mà nó mang lại.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều