1 trường dân tộc nội trú có 36 học sinh đậu đại học với 30 điểm trở lên

36 thí sinh học trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An đã đỗ đại học với tổng điểm trên 30 (đã được cộng điểm ưu tiên).

19/09/2021 10:27

Theo đó, trong kỳ thi tootr nghiệp THPT 2021, trường Phổ thông Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An đã có 36 em có điểm tổng từ 30 điểm trở lên, một mức điểm ấn tượng với học sinh ở ngôi trường vùng sâu vùng xa.

Riêng trong kì thi vừa qua, trường này có 149 học sinh dự thi tốt nghiệp và đăng kí xét tuyển Đại học. Sau khi có kết quả thi và điểm chuẩn các trường, , trường Phổ thông Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An đã thống kê cho thấy số lượng học sinh đậu đại học các trường top đầu rất cao.

Bảng điểm ấn tượng của một lớp của trường Phổ thông Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An

Bảng điểm ấn tượng của một lớp của trường Phổ thông Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An

‘Tôi rất vui mừng khi nhận được kết quả gần 100% học sinh trúng tuyển ĐH năm nay. Trong số 72 học sinh người dân tộc thiểu số của toàn tỉnh Nghệ An có điểm từ 27 trở lên thì có đến 40 học sinh của trường.

Không chỉ riêng tôi mà các thầy cô giáo, phụ huynh của các em học sinh cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc trước kết quả mà các em đạt được. Đây là phần thưởng xứng đáng cho quá trình rèn luyện của thầy cô và các em đã nỗ lực' - thầy Nguyễn Đậu Trương, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 vui mừng chia sẻ.

Trong số các học sinh đạt điểm cao có 18 bạn đã trúng tuyển các ngành top đầu của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, có 5 học sinh đỗ Trường ĐH Y Hà Nội, 5 học sinh đỗ Học viện An ninh nhân dân, 3 học sinh đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân và 8 em đỗ khoa Hàn Quốc học (một trong những ngành học có điểm chuẩn cao nhất năm 2021 với 30 điểm).

1 trường dân tộc nội trú có 36 học sinh đậu đại học với 30 điểm trở lên 1

Được biết ngoài điểm thi cao, năm học này, 100% học sinh của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An đậu tốt nghiệp, tính riêng điểm trung bình thì trường này đứng thứ 2 toàn tỉnh Nghệ An.

Với kết quả vượt bậc này cho thấy nỗ lực, sự chăm chỉ quyết tâm dạy và học của thầy cô, học sinh nhà trường. Cũng qua đó cho thấy bên cạnh điều kiện học tập tốt thì mỗi cá nhân kiên trì, bền chí thì sẽ theo đuổi được ước mơ của mình.

Theo TH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều