1001 ý tưởng chụp kỷ yếu mùa Covid-19: Đeo khẩu trang, ghép ảnh thẻ, photoshop để cả tập thể vẫn có ảnh bên nhau

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều hoạt động thường niên của các lớp buộc phải huỷ bỏ. Không thể chụp ảnh kỷ yếu lung linh rực rỡ như mọi năm, các lớp nghĩ ra những cách cực thú vị.

16/06/2021 18:17

Mỗi năm, đến hẹn lại lên, các lớp cuối cấp lại đau đầu suy nghĩ làm sao để có được một bộ ảnh kỷ yếu thật chất, thật đặc biệt. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, nhiều diễn biến mới của bệnh dịch Covid-19  khiến hoạt động thường niên của các lớp buộc phải huỷ bỏ.

Học sinh cuối cấp không thể tổ chức lễ trưởng thành hay một buổi tổng kết gặp mặt thầy cô, bạn bè. Những ý tưởng cho một bộ ảnh kỷ yếu trọn vẹn, có thể lưu giữ kỷ niệm, cũng chỉ còn nằm trong ước muốn. 

Thôi thì cái khó ló cái khôn. Nếu ta đang sống tại các khu vực chưa chịu ảnh hưởng của dịch nhưng vẫn không thể có được những tấm hình kỷ yếu thật hoành tráng, vậy thì chịu khó khoác thêm đồ bảo hộ, đeo thêm khẩu trang vậy.

1001 ý tưởng chụp kỷ yếu mùa Covid-19: Đeo khẩu trang, ghép ảnh thẻ, photoshop để cả tập thể vẫn có ảnh bên nhau 0

1001 ý tưởng chụp kỷ yếu mùa Covid-19: Đeo khẩu trang, ghép ảnh thẻ, photoshop để cả tập thể vẫn có ảnh bên nhau 1

Còn nếu địa phương của bạn đang yêu cầu học sinh học trực tuyến, không tụ tập đông người, mà lớp bạn vẫn muốn có những bộ ảnh tập thể bên nhau, hãy thử dùng ngón nghề photoshop xem sao. Đây được coi là 'thuốc đặc trị' giúp lưu lại những kỷ niệm thật hài hước, ai nhớ lại cũng bật cười. Chỉ cần có người chịu tỉ mỉ ngồi ghép hình cả lớp vào nền của một địa danh nào đó, vậy là là lập tức có ngay bức ảnh đặc biệt không kém ai rồi. 

1001 ý tưởng chụp kỷ yếu mùa Covid-19: Đeo khẩu trang, ghép ảnh thẻ, photoshop để cả tập thể vẫn có ảnh bên nhau 2

1001 ý tưởng chụp kỷ yếu mùa Covid-19: Đeo khẩu trang, ghép ảnh thẻ, photoshop để cả tập thể vẫn có ảnh bên nhau 3

Phong cách chụp kỷ yếu theo style 'vòng quanh thế giới' này rất được các lớp ưa chuộng sử dụng. Tại sao ư? Vì nó vừa thể hiện được khẩu hiệu 'Đi đâu không quan trọng, miễn là mình bên nhau', vừa tiết kiệm được khoản chi phí, lại còn đảm bảo chống lây lan bệnh dịch nữa, mỗi tội hơi 'giả trân'.

1001 ý tưởng chụp kỷ yếu mùa Covid-19: Đeo khẩu trang, ghép ảnh thẻ, photoshop để cả tập thể vẫn có ảnh bên nhau 4

Một số lớp còn tỉ mỉ tập hợp ảnh thẻ của tập thể, bày lên một chiếc bàn lớn rồi lấy điện thoại chụp lại. Dù đơn sơ và giản dị nhưng chí ít, đó cũng là cách để các thành viên trong lớp có một tấm hình chụp chung với nhau và với thầy cô.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều