Thầy giáo nhà người ta: Thưởng ngay chuyến du lịch 7 ngày cho 12 học sinh đạt điểm thi đại học cao nhất lớp

Thầy giáo chủ nhiệm đã dành món quà tuyệt vời cho các học sinh xuất sắc của mình.

07/07/2021 06:28

Sau khi điểm thi đại học tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) được công bố, giáo viên chủ nhiệm Lưu Phó Cương giảng dạy tại một ngôi trường trung học ở Trịnh Châu, người hứa sẽ đưa học sinh có điểm thi đại học trên 680 điểm đi du lịch trong 7 ngày miễn phí đã thay đổi ý định ban đầu. Điều này không khiến các học sinh tức giận mà ngược lại vô cùng mừng rỡ.

Giáo viên chủ nhiệm Lưu Phó Cương

Giáo viên chủ nhiệm Lưu Phó Cương

Theo tìm hiểu, sau khi kết quả của kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay, có 1 học sinh đạt điểm cao nhất là 698 điểm, tất cả 53 học sinh trong lớp của thầy Cương đều đủ chỉ tiêu trúng tuyển nguyện vọng 1. Trong đó, 4 học sinh vượt 680 điểm thỏa mãn điều kiện đi du lịch 7 ngày miễn phí mà thầy Cương đã thống nhất trước với học trò.

Tuy nhiên, cả lớp chỉ có 4 học sinh vượt 680 điểm cho chuyến du lịch 7 ngày, điều này khiến thầy Cương cảm thấy bất ngờ. Theo thầy giáo nhận định, một số học sinh trong lớp không phát huy khả năng tốt nhất nên các em không đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Sau đó, thầy Cương cân nhắc đến việc điểm các môn khoa học tự nhiên tại tỉnh Hà Nam năm nay đã giảm 26 điểm so với năm ngoái. Do đó, thầy giáo đã thay đổi quyết định ban đầu và hạ mục tiêu 680 điểm xuống 20 điểm còn 660 điểm, để 12 trong số 53 học sinh có thể tham gia chuyến du lịch 7 ngày miễn phí.

Thầy giáo nhà người ta: Thưởng ngay chuyến du lịch 7 ngày cho 12 học sinh đạt điểm thi đại học cao nhất lớp 1

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, thầy Cương nói rằng thầy sẽ thông báo cho học sinh trong lớp có điểm trên 660 điểm và để các em chọn điểm đến du lịch. Nhằm giúp học sinh có thời gian thư giãn và đi du lịch trong tâm trạng thoải mái, thầy Cương dự kiến kế hoạch đi du lịch sẽ vào giữa tháng 7 năm nay.

Nhận thấy có 3 nữ sinh trong số 12 học sinh vượt 660 điểm, thầy Cương quyết định sẽ đưa vợ đi du lịch cùng để chăm sóc cho học trò của mình, và nhiệm vụ chính của thầy Cương là chuẩn bị kinh phí đi lại và đặt vé máy bay cho chuyến du lịch sắp tới.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều