2 trường đại học đầu tiên ở Hà Nội vừa ra thông báo cho sinh viên học online 'tránh bão' Covid-19

Để bảo đảm sức khỏe của sinh viên và cộng đồng, 2 trường đại học đầu tiên tại Hà Nội đã thông báo về kế hoạch online cho sinh viên.

29/07/2020 15:29

Là một trong những trường đại học có sinh viên rất đông, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã có thông báo lấy ý kiến của sinh viên về việc học online với một số học phần trong học kỳ hè 2019. 

Trong đó, các lớp học online sẽ được tổ chức nếu giảng viên có đề nghị trưởng đơn vị (khoa/viện) đồng ý cho giảng dạy online; toàn bộ sinh viên trong lớp học phần đồng ý với việc học online. 

Thông báo của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thông báo của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Việc đăng ký giảng dạy bằng hình thức online cho các học phần được thực hiện tương tự như học kỳ 2 năm học 2019-2020: Khởi tạo lớp học phần trên MS-Team, tạo code và link của lớp, thay đổi trạng thái học tập của lớp (từ offline sang online) trên hệ thống Quản lý đào tạo với code và link đã khởi tạo; thông báo cho sinh viên của lớp biết để tham gia học tập theo thời khóa biểu của học kỳ.

Trong khi đó, trường ĐH Thương mại cũng đưa ra thông báo cho sinh viên về việc tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021 (bắt đầu từ 3/8/2020) sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans. Với các môn học khác, nhà trường sẽ tiếp tục có thông báo cụ thể đến sinh viên.

Sự việc Hà Nội xuất hiện ca nghi nhiễm dương tính đầu tiên cùng với 29 ca dương tính tại Đà Nẵng đã khiến cho nhiều trường đại học rục rịch lên kế hoạch cho việc giảng dạy online trong học kỳ tiếp theo.

>> Xem thêm: Học online ở nhà, teen Bình Phước vẫn không quên chào cờ trực tuyến qua máy tính, điện thoại

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều