3 trường hợp được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản quy định về những điều kiện xét tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn thành phố.

16/04/2021 08:52

Theo văn bản được Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh - ông Lê Hoài Nam ký, những học sinh thuộc các diện sau sẽ được xét tuyển thẳng vào lớp 10:

- Học sinh là diện khuyết tật (có giấy chứng nhận đúng theo quy định).

- Học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông.

- Học sinh đạt giải cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức hay đồng tổ chức, giải quốc tế do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT cử đi dự thi.

Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, trong đó quy định các diện học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn.

Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, trong đó quy định các diện học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn.

Ngoài ra, tất cả các đối tượng học sinh trên cần đảm bảo là đã học xong lớp 9, tốt nghiệp trung học cơ sở tại các trường trên địa bàn thành phố,

Văn bản trên cũng hướng dẫn: những học sinh thuộc diện đối tượng này sẽ làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường trung học phổ thông công lập gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố, phải phù hợp với năng lực và điều kiện học tập, trừ các trường trung học phổ thông chuyên, trường trung học phổ thông có lớp chuyên hoặc các trường tiên tiến hội nhập.

Các thí sinh sẽ nộp hồ sơ xin xét tuyển thẳng tại trường trung học cơ sở nơi mình đang theo học từ nay đến hết ngày 28/4/2021.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều