Học sinh tiểu học phát minh thành công máy bóc tôm tự động, hội người lười rủ nhau sắm ngay 1 cái

Chỉ việc cho tôm đã nấu chín vào máy, vỏ của tôm sẽ được tách rời ra. Người ăn chỉ việc bóc nhẹ vỏ tôm là có thể sử dụng món ăn được ngay.

17/03/2023 10:42

google_Tiin.vn

Trang TVBS News, nhóm 4 nữ sinh Tiểu học ở Hsinchu (Đài Loan, Trung Quốc) đã phát minh thành công máy bóc tôm tự động dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Theo đó, chiếc máy bóc tôm tự động có hình dạng giống cây bút chì cỡ lớn. Chiếc máy này dễ sử dụng và tiện lợi khi người ăn chỉ cần gạt bỏ phần đầu tôm, sau đó cho phần thân tôm vào máy. Chỉ sau vài giây, vỏ của tôm sẽ được tách rời ra. Người ăn chỉ việc bóc nhẹ vỏ tôm là có thể sử dụng món ăn được ngay.

Clip: Cơ chế hoạt động gọn nhẹ của máy bóc tôm 

Được biết, 4 học sinh tiểu học đã dành khá nhiều thời gian cho việc sáng tạo ra chiếc máy này. Trước đó, các em từng triển khai thực hiện và thất bại 7 lần.

Một học sinh trong nhóm 4 nữ sinh cho biết việc tích cực tham gia vào quá trình phát minh này là do em... lười bóc vỏ tôm. Nữ sinh chia sẻ thêm: 'Thấy nhiều người khác cũng lười bóc tôm như mình, nhất là những người khuyết tật càng không thể bóc được. Nên em hy vọng thiết bị này có thể giúp họ và giúp mọi người tiết kiệm thời gian, công sức'.

Nội dung chú thích ảnh

4 nữ sinh tiểu học phát minh ra máy bóc tôm tự động

Cô giáo của nhóm học sinh này hài hước chia sẻ rằng, đa phần các phát minh của các em xuất phát từ việc lười làm một việc gì đó. Khi cỗ máy được hoàn thành thì mọi thứ trong cuộc sống cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Chiếc máy bóc tôm gọn nhẹ và dễ sử dụng

Ngay khi thông tin về máy bóc tôm tự động được chia sẻ, nhiều người trầm trồ thích thú và gửi lời chúc mừng đến nhóm nữ sinh.

- Mình thích ăn tôm nhưng lười nhất bóc tôm, nay có máy này rồi thì tiện quá. Phải mua ngay 1 cái về để trong nhà.

- Vậy là từ nay đi ăn tôm ở quán sẽ phải mang theo 'vị cứu tinh' này rồi. 

- Mọi khi đều nhờ bạn trai bóc vỏ tôm cho, nay có máy này rồi thì đỡ việc cho anh ấy quá...

Theo Đan Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục