7 chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT cấp phép thi trở lại

Sau gần 1 tháng, Bộ GD&ĐT cấp phép cho 16 đơn vị với 7 loại chứng chỉ ngoại ngữ được tổ chức thi trở lại.

09/12/2022 09:44

google_Tiin.vn

 

Ngày 8/11, Bộ GD-ĐT gửi công văn yêu cầu các Sở tăng cường quản lý liên kết, tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài. Lý do là bởi theo nhận định của Bộ GD-ĐT, hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ, tiềm ẩn những nguy cơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dự thi.  

Ngày 11/11, loạt đơn vị công bố hoãn tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với lý do không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Việt Nam.

Để được tổ chức  thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài, các bên liên kết cần làm hồ sơ đề nghị gửi Bộ GD&ĐT theo mẫu, gồm: Đơn đề nghị phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo Mẫu số 08 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 86; Thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa cơ sở tổ chức thi tại Việt Nam và cơ sở đánh giá năng lực ngoại ngữ nước ngoài; Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các bên liên kết; Đề án tổ chức thi để cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo Mẫu số 09 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định.

Sau khi được Bộ hướng dẫn, các bên liên kết đã nhanh chóng thẩm định và hoàn thiện lại hồ sơ đề nghị phê duyệt theo đúng quy định. Đến nay có 16 đơn vị được Bộ GD&ĐT đồng ý cho phép tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trở lại.

Theo Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục