Ấm lòng những món quà tặng sinh viên nghèo ăn Tết xa nhà

Ngày 19/1, Trung tâm hỗ trợ HSSV TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình 'Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà – Xuân Đinh Dậu 2017' và trao tặng 2000 phần quà cho các sinh viên khó khăn không thể về quê ăn tết cùng gia đình.

20/01/2017 09:12

Đây là chương trình thường niên của Trung tâm hỗ trợ HSSV TP. Hồ Chí Minh nhằm mang lại cho sinh viên xa nhà có một không khí Tết ấm áp, thân tình bên bạn bè cùng cảnh ngộ và bớt nỗi nhớ xa nhà, nhớ người thân.

 

Các bạn sinh viên đón tết xa nhà nhận quà và lì xì từ ban tổ chức chương trình

Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Xuân Dũng – Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HSSV TP. Hồ Chí Minh cho biết: 'Đây là hoạt động năm thứ 18 (kể từ năm 1999) về chương trình 'Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà' được thực hiện trong rất nhiều các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM. Chiều hôm nay chúng ta có 2.000 sinh viên được tặng quà, mỗi phần quà có giá trị 600 ngàn đồng (bao gồm: quà tết, báo xuân và bao lì xì)'.

Đa phần các sinh viên ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn đang sống và học tập tại TP Hồ Chí Minh không có điều kiện về quê đón Tết hoặc tranh thủ ở lại TP làm thêm thu nhập phục vụ việc học tập và sinh hoạt cho kỳ học tới.

Bạn Huỳnh Tấn Phong - Sinh viên năm 2, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: 'Nhà em có 4 người, sau em còn 3 em nhỏ đang học tập ở quê. Ba mẹ em chỉ làm nông, quanh năm làm lụng với ruộng đồng không dư dả gì khi nuôi 4 anh em ăn học'

Biết gia đình đình khó khăn nên từ khi bước vào giảng đường ĐH, ngoài tiền phụ cấp ít ỏi của ba mẹ, Phong tranh thủ làm thêm vào mỗi buổi tối để để có tiền ăn uống, sinh hoạt cá nhân. Dịp tết này, Phong cũng đã xin được một công việc phục vụ tại một nhà hàng tại Q.3 ( TP. Hồ Chí Minh) để có tiền đóng học phí, sinh hoạt cho kỳ tới.

Đồng cảnh ngộ với Phong, rất nhiều bạn sinh viên ở lại Sài Gòn đón Tết đều có hoàn cảnh khó khăn. Và dịp tết là cơ hội để các bạn đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập để ra năm tự mình trang trải cuộc sống.

 

Trung – Nhiên – Oanh có niềm vui nhỏ khi nhận quà từ Ban tổ chức chương trình

Bạn Hà Kiều Dung (sinh viên năm 4,  trường ĐH KHXH& NV TP. Hồ Chí Minh) vui vẻ chia sẻ: 'Đây là năm thứ 3 em ở lại Sài Gòn đón Tết. Năm nay, ba mẹ bảo về  nhưng em xin phép với ba mẹ em ở lại một tết nữa vì sang năm là kỳ đi thực tập nên sẽ tốn rất nhiều khoản tiền. Khi nào ra trường có công việc ổn định em sẽ 'ăn tết bù' cùng với ba mẹ cho khoảng thời gian này'.

Không về quê đón Tết , nhiều bạn sinh viên đã chọn ở lại thành phố làm thêm trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm mới cho bản thân. Bạn Hồ Văn Hùng (sinh viên năm nhất, trường GTVT) tự tin chia sẻ: 'Em cùng với tụi bạn quyết định ở lại Sài Gòn để nếm trải cái Tết ở TP như thế nào, lỡ sau này ra trường về quê làm việc thì sẽ tiếc lắm. Hiện tại em cũng xin được việc làm thêm tại cơ sở gói quà và làm đến 29 tết. Tối 30, tụi em sẽ cùng nhau đón giao thừa tại Trung tâm TP và sau đó là đi chơi Tết . Hy vọng đây sẽ một trải nghiệm tuyệt vời đối với bản thân'.

 

Nhóm bạn đang chia sẻ những thông tin về công việc mà mình mới xin được trong dịp Tết Nguyên đán này

Cam
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều