Mang bằng tốt nghiệp loại giỏi khoe khắp chốn, nam sinh ngớ người vì câu nói của người xa lạ: 'Cố gắng về cho gia đình nuôi'

Cách anh chàng cử nhân ăn mừng khi tốt nghiệp đại học loại giỏi khiến nhiều người bật cười.

12/11/2020 11:58

Có ai từng đặt mục tiêu sẽ tốt nghiệp đại học loại giỏi không? Nhiều người chắc hẳn sẽ lắc đầu bảo không. Nguyên nhân là học đại học có bao nhiêu thú vui trên đời, nào là đi chơi, nào là đi khám phá thế giới, nào là làm thế. Đó là chưa kể chuyện học hành cũng khó, đâu phải muốn học là học được, đâu phải muốn giỏi là giỏi ngay. Trong khi đó, bố mẹ luôn mong chúng ta đi học thành tài, có được tấm bằng đại học danh giá sau này kiếm tiền nuôi thân. 

Thế nhưng cũng có những anh chàng dành cả tuổi thanh xuân để học hành và rồi dành cả thanh xuân để đi khoe với cả thế giới về kết quả học tập của mình. Đó là câu chuyện của anh chàng Hoàng Văn Hiệp.

Theo clip mà Hoàng Văn Hiệp chia sẻ, đây là sự kiện quan trọng trong đời. nên sau khi nhận được bằng tốt nghiệp, anh chàng đã hồ hởi đi khoe với tất cả mọi người về niềm vui của mình.

Được biết, Hoàng Hiệp là tân cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, ĐH Công nghiệp TP.HCM. Thời buổi này, ra trường đúng hạn đã khó, tốt nghiệp loại giỏi lại càng khó hơn. Vì thế, tất nhiên là niềm vui này của Hoàng Hiệp thật sự rất đáng để khoe với mọi người. Được biết trong suốt 4 năm học đại học, anh chàng luôn duy trì phong độ học tập tích cực và ổn định. Vì thế, có được kết quả học tập ngày hôm nay, anh chàng đã phải rất chăm chỉ và dành nhiều thời gian cho học tập.

Sau khi cầm tầm bằng tốt nghiệp, Hoàng Hiệp đã đi khoe với nó với tất cả những người xung quanh trường, các cô chú bán hàng rong mà anh chàng từng quen biết để kể về thành tích của mình. Đó là cô bàn xoài lắc, cóc lắc cho đến chú bàn đồ chiên, cô bánh tráng trộn... Khi nhìn thấy tấm bằng và Hoàng Hiệp với niềm vui khôn tả, hầu như ai cũng vui và gửi lời chúc mừng tới anh chàng. 

Tuy nhiên, cái kết bất ngờ của clip này nằm ở câu nói của người đàn ông ngồi bên hàng bán đồ ăn vặt 'cố gắng về cho gia đình nuôi'. Tất nhiên đây cũng chỉ là lời trêu đùa mà thôi nhưng nó cũng cho thấy một sự thật rằng 'sau khi ra trường, cuộc sống rất khó khăn. Vì thế, hãy cố gắng tìm được công việc tốt kiếm được tiền nuôi bản thân mà không phụ thuộc vào gia đình'. Cũng hi vọng rằng với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi như vậy Hoàng Hiệp sẽ sớm tìm được công việc tốt cho mình.

>> Xem thêm: Con gái của Donald Trump: Tốt nghiệp đại học danh tiếng, giàu 'nứt đố đổ vách' nhưng cả đời không dám làm điều này vì bố cấm

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều