Giáo viên 'thả' yêu thương vào đề vẫn khiến học sinh ‘xoắn não’, nhưng biết đáp án thì ai cũng bất ngờ

Giáo viên môn Toán tưởng khô khan mà cũng nhiều chiêu lắm cơ.

21/01/2021 14:02

Toán học được xem là bộ môn kích thích sự thông minh của học sinh. Hầu hết các bài thi môn này luôn đòi hỏi học sinh biết cách vận dụng lý thuyết và công thức toán học để giải. Trường hợp còn yêu cầu học sinh phải tìm được cách giải mới, nhanh, gọn mà không mất thời gian để phục vụ cho những bài thi trắc nghiệm như hiện nay.

Để không khiến học sinh cảm thấy khủng hoảng với môn học, đã không ít giáo viên sử dụng những ẩn ý, pha trò trong bài thi khiến học sinh thích thú. Điển hình nhất là mới đây, một nam sinh đã chia sẻ bài toán siêu độc đáo của lớp mình. Bài Toán dành cho học sinh lớp 12 với kiến thức xoay quanh giới hạn hàm số.

Bài toán được đánh giá là khá đơn giản chỉ khó nhất là ẩn ý từ các ký tự trái tim, ‘you', ‘me'. Bài toán yêu cầu học sinh ngoài tính toán ra con số thì cũng phải hiểu ẩn ý của nó.

Đề toán mang tính ẩn dụ cao.

Đề toán mang tính ẩn dụ cao.

Sau khi bài toán được đăng tải trên mạng xã hội, dân tình thi nhau giải đáp án. Theo đó, giới hạn từ you -> me dù ẩn số trái tim như thế nào thì đều bằng 0. Còn với phương trình vế trái thì có thể tự hiểu hài hước rằng, khoảng cách trái tim từ you -> me là vô hạn.

Từ 2 phương trình trên, dân mạng tóm gọn lại câu xanh rờn đó là, cho dù các ẩn số trái tim xảy ra nhiều và thứ tình cảm mà bạn dành cho crush là vô hạn nhưng cái kết là bằng 0.

Tính ra được bài toán này cũng là cả một quá trình suy ngẫm của nhiều học sinh. Thế nên, bây giờ toán học tuy có nhiều bài toán dễ nhưng ngụ ý thì không dễ dàng chút nào.

Một bài toán xắn não nhất mà tôi từng gặp', nick name K.T.Q bình luận.

Toát mồ hôi hột với ngụ ý của giáo viên thông qua bài toán này', nick name L.P bình luận.

Theo HV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều