Anh: Trường tiểu học công bố nhiều biện pháp giãn cách xã hội khắc nghiệt khiến phụ huynh bức xúc

Chỉ được chơi trong khoảng không gian định sẵn hay khoanh vùng bàn ghế là một trong số những biện pháp mà trường tiểu học Holywell Village sẽ áp dụng khi học sinh tới trường.

24/05/2020 06:16

Trường tiểu học Holywell Village ở Northumberland, Anh mới đây đã chia sẻ một số biện pháp đảm bảo giãn cách xã hội khi học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh sẽ chỉ được chơi trong những vòng tròn cố định nếu ở sân trường và không được phép ra khỏi lớp ngoại trừ đi vệ sinh.

Học sinh trường Holywell Village sẽ ngồi cách nhau 2m.

Học sinh trường Holywell Village sẽ ngồi cách nhau 2m.

Vòng tròn mà học sinh chơi ở sân trường.

Vòng tròn mà học sinh chơi ở sân trường.

Bàn ghế đều được ngăn cách bằng vạch vàng đen.

Bàn ghế đều được ngăn cách bằng vạch vàng đen.

Khoảng cách mà học sinh cần tuân thủ.

Khoảng cách mà học sinh cần tuân thủ.

Mặc dù bài đăng trên trang của trường đã bị xóa, nhưng đã có hàng ngàn người chia sẻ, phụ huynh bày tỏ sự bức xúc, chỉ trích những biện pháp quá cứng nhắc của nhà trường, đặc biệt là việc nhà trường để học sinh tự sơ cứu để bị thương.

Trong bài đăng có đoạn: ‘Nếu các em bị ngã hoặc gặp sự cố trong nhà vệ sinh, nhà trường khuyến khích các em tự sơ cứu và vệ sinh vết trầy. Hướng dẫn phòng chống Covid-19 trong ngành giáo dục không dùng trong trường hợp trẻ té ngã. Nếu các em không thể tự giải quyết trong trường hợp xảy ra sự cố, nhà trường sẽ gọi điện cho phụ huynh tới đưa học sinh về nhà.'

Chị Kristina Richards, 29 tuổi, phụ huynh học sinh bức xúc: ‘Làm sao một đứa trẻ có thể đi vệ sinh trong một khung giờ định sẵn được. Chúng mới chỉ là trẻ con và cần đi vệ sinh bất cứ khi nào muốn.

Thêm nữa, không phải đứa trẻ nào cũng có thể xử lý vết thương. Nếu chúng không làm được thì phụ huynh sẽ tới hỗ trợ. Vậy nếu phụ huynh đang làm việc thì sao? Nghĩa là chúng phải đợi hàng tiếng đồng hồ tới khi bố mẹ tới thay quần áo bẩn hay xử lý vết thương à? Thật nực cười!'

Những người khác lo ngại rằng phụ huynh sẽ không được phép vào trường và học sinh không có bữa ăn.

Nhà trường cho biết các biện pháp ‘quyết liệt' sẽ được thực hiện để ‘giữ cho nhân viên và trẻ em an toàn nhất có thể'. Theo ông Gavin Williamson, Thư ký Giáo dục Anh khẳng định việc mở lại các trường học sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 6 nếu ca nhiễm Covid-19 tại nước này giảm.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều