#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Bắc Giang phát hiện 1 thí sinh nhiễm Covid-19, dừng khẩn cấp một điểm thi

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh quyết định không tổ chức điểm thi trường THPT Lạng giang số 3.

07/07/2021 09:10

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, chiều qua (6/7), sau buổi làm thủ tục dự thi một thí sinh cư trú ở huyện Tân Yên dự thi tại điểm thi trường THPT Lạng Giang đã đi xét nghiệm nhanh Covid-19 ở trạm y tế và có kết quả dương tính.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang ngay sau khi nắm thông tin đã quyết định dừng tổ chức kỳ thi đợt 1 tại điểm trường THPT Lạng Giang trong hai ngày 7 và 8/7.

Được biết, buổi làm thủ tục thi chiều qua có 472 thí sinh đã đến làm thủ tục.

Bắc Giang phát hiện 1 thí sinh nhiễm Covid-19, dừng khẩn cấp một điểm thi 0

Các thí sinh dự thi đợt 1 trên cả nước đến địa điểm thi được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay (Ảnh chụp ở Hà Nội sáng nay 7/7)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, thí sinh này là L.T.K.T (trú tại thôn Hậu, xã Liên Chung, Tân Yên, Bắc Giang). Bệnh nhân là học sinh lớp 12, Trường THPT Lạng Giang số 3.

Trước đó, chiều ngày 6/7, T đi xe máy một mình từ nhà đến trường THPT Lạng Giang số 3 để làm thủ tục trước ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Khoảng 14h20, khi đến cổng trường, T được tình nguyện viên là học sinh Trường THPT Lạng Giang số 3 đo thân nhiệt; sau đó gửi xe và lên phòng thi số 0437. Khoảng 15h cùng ngày, Sau khi làm thủ tục xong T trở về nhà.

Đến 18h cùng ngày, do có mẹ là F1, đang được cách ly tập trung nên nhà trường đã yêu cầu T đến Trạm Y tế xã Liên Chung để tiến hành test nhanh và cho kết quả dương tính. Sau đó kết quả này đã được CDC Bắc Giang xét nghiệm, khẳng định.

UBND huyện đã kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang điều chỉnh phương án thi. Theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, những người tiếp xúc gần với thí sinh này được đưa đi cách ly tập trung. 472 thí sinh tại điểm thi THPT Lạng Giang số 3 sẽ thi đợt 2, cùng với các thí sinh không đủ điều kiện dự thi đợt 1. Lịch thi cụ thể sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sau, dựa trên diễn biến dịch bệnh.

Năm nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 33 điểm thi với hơn 18.400 thí sinh tham dự đợt 1; hơn 2.500 em diện F0, F1, F2 và ở vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ tham dự đợt 2. Địa phương này có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ hai cả nước với 5.673 ca tính đến hôm nay, chỉ xếp sau TP HCM.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều