Bài kiểm tra từ 10 điểm bị giáo viên hạ thẳng tay xuống 0 điểm, nhìn sang phần lời phê, ai cũng gật gù công nhận cô làm đúng quá!

Lỗi sai rành rành thế này thì đúng là không ai có thể bênh được rồi!

25/12/2020 15:23

Thời đi học, điểm số vẫn luôn là nỗi ám ảnh với hội học trò. Mỗi lần tới kỳ kiểm tra, học bài kỹ rồi thì không sao, chứ lỡ mà chưa ôn bài, ai cũng nơm nớp lo sợ. Điểm thấp thì ‘no đòn' với thầy cô, bố mẹ rồi còn xấu hổ với bạn bè nữa.

Vậy nên nhiều bạn lách luật bằng cách gian lận thi cử. Ăn may thì được điểm cao, còn nếu bị giáo viên phát hiện thì không hề hay ho tí nào. Trường hợp của cô học trò dưới đây là ví dụ điển hình.

Bài kiểm tra từ 10 điểm xuống 0 điểm vì sử dụng điện thoại.

Bài kiểm tra từ 10 điểm xuống 0 điểm vì sử dụng điện thoại.

Trong bài kiểm tra 15 phút môn Tin học, cô giáo ra đề bài: ‘Viết chương trình nhập độ dài 2 đáy của hình thang. In hình giá trị của 2 đáy vừa nhập và diện tích của hình thang. Biết chương trình nhập từ bàn phím'.

Theo chia sẻ, cô bạn đã làm hoàn thành bài thi nhưng vì không chắc chắn nên đã sử dụng điện thoại để kiểm tra lại. Ai ngờ phút chót bị giáo viên phát hiện, hậu quả là từ 10 điểm, cô liền hạ thẳng xuống 0 điểm.

Chưa biết thực hư câu chuyện có đúng như video chia sẻ, nhưng học trò nào cũng cảm thấy đồng cảm với cô nữ sinh. Bị trừ từ 10 xuống 0 điểm thì cũng ‘cay' lắm, nhưng đâu thể làm khác vì quy định đã ghi rõ ràng.

Thậm chí trong nhiều trường hợp nặng hơn, học sinh còn bị đình chỉ bài thi, kiểm điểm và yêu cầu mời phụ huynh lên nói chuyện.

Thế mới thấy biết bao mánh khóe gian lận của học sinh đều có thể bị giáo viên lần ra hết. Muốn đạt điểm cao thì chỉ có cách tự lực, chăm chỉ ôn bài thôi. Điều này không những giúp bạn an toàn, mà còn ghi nhớ sâu kiến thức, trở thành học sinh giỏi toàn diện.

Theo Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều