Bái phục các tuyệt chiêu chép phạt siêu tốc của học trò, đố ai nghĩ ra được

Phàm là các 'thánh lười', học trò nhà mình có thể sáng tạo ra vô vàn cách thức chép phạt có thể được liệt vào hàng... tuyệt kĩ.

03/03/2021 07:26

Dù không được khuyến khích nhưng chép phạt vẫn là một hình thức kỷ luật phổ biến, nhẹ nhàng, được các thầy cô sử dụng khi quá bất lực với những vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện của học sinh. Học trò có thể được yêu cầu chép phạt lại bài giảng ngày hôm đó, bài tập mình làm thiếu, hoặc thậm chí là câu 'Em hứa từ ngay sẽ không tái phạm nữa'. Đây quả là hình phạt thử thách độ kiên nhẫn cao cũng như tiêu tốn rất nhiều thời gian của các 'thánh lười'.

Thế nhưng phàm là các 'thánh lười', học trò nhà mình có thể sáng tạo ra vô vàn cách thức chép phạt có thể được liệt vào hàng... tuyệt kĩ. Không những ăn gian được đáng kể khối lượng phải chép phạt, những tuyệt kĩ này còn tiết kiệm thời gian cho hội người lười. Chỉ với vài chiếc bút được cột chặt nhằm phục vụ mục tiêu 'viết 1 dòng, ăn gian 2 dòng', hay với vài kĩ năng chỉnh sửa ảnh, học trò có thể giảm nhẹ được sức nặng của màn chép phạt này.

Khi bạn phải chép phạt online và 'thần chỉnh ảnh' đã cứu bạn một bàn.

Khi bạn phải chép phạt online và 'thần chỉnh ảnh' đã cứu bạn một bàn.

Một hệ thống... chép hộ vô cùng thủ công nhưng cũng rất bài bản.

Một hệ thống... chép hộ vô cùng thủ công nhưng cũng rất bài bản.

Bái phục các tuyệt chiêu chép phạt siêu tốc của học trò, đố ai nghĩ ra được 2

Bái phục các tuyệt chiêu chép phạt siêu tốc của học trò, đố ai nghĩ ra được 3

Nhìn tuyệt chiêu chép phạt của hội người lười mới thấy hình thức phạt này không phải ý kiến hay. Tuy việc chép không gây tổn hại nhiều tới sức khỏe, tinh thần, cũng không mang lại áp lực và sợ hãi cho học trò nhưng tính răn đe lại chưa cao. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể thấy được màn 'lách luật' nhẹ nhàng, tếu táo này của học sinh.

'Nhiều thầy cô chọn việc chép phát để thúc đẩy tinh thần tự giác của học trò, nhưng dù nó khá nhẹ nhàng thì mình cũng không ủng hộ cho lắm. Việc học bài trên lớp, học thêm ở ngoài trường, học ở nhà đã chiếm hết thời gian. Giờ nếu phải chép bài thì thời gian đâu làm những bài tập môn khác. Mình nghĩ nên chuyển sang hình thức thông báo tới phụ huynh, xem chừng sẽ hiệu quả và có tính răn đe hơn.' - Tài khoản G.K bình luận.

'Ngày xưa mình cũng hay bị chép phạt lắm, mà không nghĩ ra những chiêu lách này. Có đợt còn chép phạt kín nguyên tập vở 120 trang cơ. Hồi cấp 2, mình và đám bạn còn bị phạt lây 100 bản vì tội chép hộ cho một bạn khác. Phạt nhiều tới nỗi cô cũng không nhớ đã yêu cầu ai chép, chép bao nhiêu bản nữa cơ.' - Bạn T.T kể lại.

'Thầy mình còn yêu cầu chép phạt bản vẽ kĩ thuật, làm sao áp dụng được những 'kĩ thuật' trên' - Bạn A.T hài hước kể.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều