Bài văn bàn về hạnh phúc của học sinh lớp 9 khiến nhiều người suy ngẫm

'Đối với em hạnh phúc là khi bình yên, và bình yên là lúc lòng không sầu không vui' - đó là lời tâm sự của cô bé gửi gắm trong bài viết.

19/12/2019 08:36

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Và câu nói ấy thật đúng khi chúng ta đọc bài văn luận bàn về hạnh phúc dưới đây của một cô bé lớp 9. Dù mới chỉ học cấp II nhưng lời văn chau chuốt, lập luận sắc bén của cô bé khiến nhiều người phải suy ngẫm. 

Theo giới thiệu, bài văn được viết ngày 6/12/2019 và nhận điểm 9 với lời phê: 'Lập luận rất tốt' từ cô giáo.

Dưới đây là nội dung bài viết:

'Hạnh phúc là một từ đơn giản mà được sử dụng rất thường xuyên. Ai cũng hiểu ý nghĩa của từ này. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của nó và cách đạt được 'hạnh phúc'.

Nhiều người nghĩ rằng hạnh phúc là một cảm xúc được thể hiện ra bên ngoài. Họ nghĩ rằng nếu họ có được một số thứ như chiếc ô tô Mercedes hoặc iPhone 11 thì họ sẽ hạnh phúc. Đây là quan niệm rất nhiều người có từ nhỏ và họ nghĩ nếu không đạt được thì sẽ không thể hạnh phúc. Những thứ vật chất này tuy có thể giúp chúng ta với một cuộc sống đầy đủ hơn, nó không hề mang lại hạnh phúc.

Theo em hạnh phúc là thứ chỉ bản thân mình có thể tạo ra. Nếu mình chọn hạnh phúc và giữ những suy nghĩ tích cực đấy thì ta có thể dễ dàng tìm được hạnh phúc trong cuộc sống và sẽ giữ được lâu bền. Tuy nhiên nó không đơn giản như vậy.

Em nghĩ là khi muốn có một lối sống vui vẻ hạnh phúc thì thay vì trở nên cực kỳ phấn khích hoặc cực kỳ buồn trong những tình huống khác nhau, chúng ta nên biến những cảm xúc quá đà này thành những cảm xúc đơn giản và nhỏ hơn như sự bình tĩnh hoặc mãn nguyện. Những cảm xúc này sẽ lành lặn hơn và giữ được lâu hơn. Bản thân ta cũng phải suy nghĩ tích cực hơn và sống trong hiện tại.

Nếu chúng ta cứ mơ ước được sở hữu nhiều thứ thì chúng ta sẽ không bao giờ hạnh phúc được. Khi nhu cầu của ta giản dị, việc mình biết ơn với những thứ mình có sẽ dẫn đến hạnh phúc.

Đối với em hạnh phúc là khi bình yên, và bình yên là lúc lòng không sầu không vui.'

Bài văn bàn về hạnh phúc của học sinh lớp 9 khiến nhiều người suy ngẫm 0 

Bài văn chạm đến trái tim của nhiều người khi nói về định nghĩa hạnh phúc

Bài văn chạm đến trái tim của nhiều người khi nói về định nghĩa hạnh phúc

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ sự thấu cảm với những gì mà cô bé lớp 9 thể hiện trong bài viết chưa đầy 500 chữ. Bài văn là lời tâm sự xúc tích nhưng cũng gửi gắm nhiều thông điệp từ cô bé tới nhiều người đang theo đuổi những kỳ vọng lớn lao của bản thân mà quên đi giá trị đích thực của hạnh phúc xung quanh.

'Đọc vào rất xúc động, khi mà chúng ta đã quá quen với văn mẫu rồi thì bài văn này thực sự đã chạm đến trái tim mình', bạn G.L cho hay.

'Đúng là quá đơn giản mà nhiều người lớn cũng chưa hiểu đúng: làm như nào để được Hạnh phúc?'- T.A bình luận 

'Bài văn như một bản nháp nhưng không thừa từ nào. Nếu em làm được đúng vậy thì em đã hơn 99% nhân loại rồi'- bạn Q.A comment. 

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều