Bài văn tả bà nội suốt ngày ngồi lướt Facebook, 'mải buôn chuyện đến cháy cả nồi'

Với giọng văn ngây ngô, chân thực, bạn học sinh này khiến dân mạng phải cười ra nước mắt với màn tả về bà nội có 1-0-2 của mình. 

17/05/2022 07:45

Tập làm văn là yếu tố đánh giá khả năng học tập của học sinh tiểu học. Những thế hệ 8x, 9x có lẽ vẫn nhớ bài văn tả ông bà luôn gắn với “mái tóc bạc phơ, miệng móm mém, đôi mắt hiền từ”. Thế nhưng ở thời đại hiện nay, nhiều hình tượng ông bà kiểu mới đã xuất hiện.

Trong bài văn kể về người thân trong gia đình của một học sinh tiểu học được chia sẻ mới đây đã khiến cư dân mạng cười bò vì những chi tiết "bá đạo". Học trò này miêu tả về bà nội bằng tất cả những gì chân thực nhất, giải dị nhất nhưng cái kết khiến ai cũng cười ngả nghiêng.

Cụ thể, bạn học sinh cho hay: 'Nhà em có nuôi một bà nội suốt ngày ngồi lướt Facebook. Ngày nào bà cũng điện thoại nói chuyện với cô tận 3 tiếng, có hôm mải buôn quá không tắt bếp nên cháy cả nồi. Da của bà nhăn nheo. Răng bà trắng, vàng hoặc đen. Bà cũng thỉnh thoảng dạy em học bài. Em rất yêu quý bà em'.

Nội dung chú thích ảnh

Bài văn chỉ vỏn vẹn mấy câu nhưng khiến cư dân mạng phải 'cười ra nước mắt'. 

Không chỉ bóc phốt bà có đam mê Facebook mà bạn nhỏ còn khẳng định bà ngày nào cũng buôn điện thoại với con gái. Thậm chí bà còn mải buôn chuyện đến mức cháy cả nồi khiến dân tình chỉ biết cười ra nước mắt. Người cháu cũng không quên thêm vào những câu văn miêu tả ngoại hình của bà ‘da của bà nhăn nheo’, răng của bà có tới 3 màu trắng, vàng hoặc đen. 

Nhưng ngoài những lúc buôn chuyện ra thì thỉnh thoảng bà vẫn dạy bạn nhỏ học bài. Dù bài văn là ‘bóc phốt’ bà từ đầu đến cuối nhưng bạn học sinh vẫn khẳng định rất yêu quý bà của mình. Ngay sau khi được chia sẻ bài văn đã thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước những câu từ hài hước của bạn nhỏ. Một số cư dân mạng còn đùa vui rằng, bà nội mặc dù có tuổi nhưng vẫn rất xì-teen. Điều này cũng là niềm vui với con cháu. 

Một số bình luận của cư dân mạng về bài văn:

- 'Không biết bà đọc xong sẽ như thế nào nữa. Đúng là ra đường hỏi già về nhà cứ hỏi trẻ là biết hết tất tần tật chuyện trong nhà ngay'. 

- 'Đọc xong bài văn thấy đáng yêu ghê. Bà mặc dù có tuổi rồi nhưng vẫn hơi bị sành điệu đấy nhé'. 

- 'Sau này bà mà buôn chuyện chắc không dám ngồi cạnh cháu nữa mất. Cháu nó tiếc cho cái nồi cháy sợ bố mẹ lại mất tiền mua đây mà'. 

Trước đó, cũng có một bài văn tả ông nội của cậu nhóc tiểu học khiến dân mạng không thể nhịn cười. Bài văn của học sinh này chỉ vỏn vẹn 5 câu mà đã kể về sự quyền lực của ông rất thuyết phục. Tất cả người trong gia đình đều sợ ông, chỉ cần ông "ho" 1 tiếng là mọi chuyện lại đâu vào đấy ngay.

Nội dung chú thích ảnh

Bài văn tả ông nội quyền lực, chỉ cần "ho" một cái là phải đâu vào đấy ngay. 

Bên cạnh đó, học trò còn tranh thủ "bóc phốt" ông mình chỉ hái hoa, thưởng trà, trùm chăn đi ngủ và đến bữa ăn mới ló đầu ra hỏi chuyện cơm nước. Đúng là chỉ có đọc những bài văn của học sinh tiểu học mới có cảm giác chân thực và gần gũi như vậy.

Chính vì thế mà chủ đề về các bài văn tiểu học luôn thu hút sự thích thú của nhiều cư dân mạng. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều