Bán thân để nhận lại hơn 700 ngàn đồng, hai nữ sinh để lại câu chuyện chua xót, cảnh tỉnh các bậc phụ huynh

Mong muốn có nhiều tiền để mua thứ mình thích, hai nữ sinh đã không ngần ngại dùng chính cơ thể mình như một cách thức để kiếm thu nhập.

10/10/2021 22:23

Mới đây, tại Hưng Nghĩa, Quý Châu (Trung Quốc) đã xảy ra vụ việc động trời. Hai nữ sinh cấp 2 với tuổi đời chưa đầy 14 đã chấp nhận quan hệ với người khác chỉ để đổi lấy 200 tệ (khoảng 700 nghìn VNĐ). 

Theo thông tin được truyền thông ghi nhận, một trong hai nữ sinh này mang họ Lý, hiện đang theo học lớp 7 tại trường cấp 2 tại địa phương. Do có sở thích chơi game online, lướt các nền tảng mạng xã hội để kết bạn, trò chuyện nên cô không gặp khó khăn trong việc gặp gỡ người lạ.

Trong khoảng thời gian này, cô biết và làm quen với một người đàn ông 32 tuổi họ Mao. Người này vốn học thức thấp, chỉ học hết cấp 2, cũng chẳng có công ăn việc làm gì. Sau khi quen biết một thời gian, nữ sinh này mở lời hỏi Mao cho mình tiền mua sắm. Thấy nữ sinh họ Lý còn khá non nớt, tên Mao đáp rằng chỉ cần nữ sinh chịu quan hệ cùng thì hắn sẽ cho cô 100 tệ (khoảng 350 nghìn VNĐ).

Bán thân để nhận lại hơn 700 ngàn đồng, hai nữ sinh để lại câu chuyện chua xót, cảnh tỉnh các bậc phụ huynh 0

Số tiền tuy nhỏ nhưng đối với nữ sinh họ Lý, đó lại là một khoản tiêu vặt 'từ trên trời rơi xuống'. Thấy hấp dẫn, cô lập tức đồng ý. Nữ sinh này thậm chí còn rủ bạn học tới nhà nghỉ gặp Mao để... gia tăng cơ hội kiếm tiền. Hai cô bé non dại lần lượt quan hệ với Mao và nhận về mỗi người 100 tệ.

Sau khi vụ việc bị gia đình hai nữ sinh phát giác và tố cáo lên cơ quan công an, Mao bị bắt. Theo hồ sơ vụ án, tại thời điểm Mao thực hiện hành vi của mình, một trong hai nữ sinh chưa tròn 14 tuổi. Mao nhận án 3 năm 7 tháng tù về tội danh hiếp dâm trẻ vị thành niên.

Bán thân để nhận lại hơn 700 ngàn đồng, hai nữ sinh để lại câu chuyện chua xót, cảnh tỉnh các bậc phụ huynh 1

Vụ việc này được cư dân mạng Trung Quốc truyền tai nhau. Nhiều người tỏ ý phẫn nộ, nhiều người cảm thấy xót xa vì suy nghĩ ngây dại của hai nữ sinh này. Chỉ vì 100 tệ, hai cô bé đã chấp nhận đánh đổi nhân phẩm, dùng cơ thể mình như một công cụ kiếm tiền. Sự méo mó trong nhận thức và suy nghĩ xem thường giá trị bản thân cũng cho thấy lỗ hổng lớn trong giáo dục của gia đình và nhà trường nơi hai cô bé sinh sống và học tập.

Câu chuyện này cũng đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh có con trong giai đoạn dậy thì. Đặc biệt trong việc nuôi dạy con gái, các bậc phụ huynh cần đặc biệt theo sát khi tâm lý các thiếu nữ dễ xao động và làm chuyện dại dột. 

Bán thân để nhận lại hơn 700 ngàn đồng, hai nữ sinh để lại câu chuyện chua xót, cảnh tỉnh các bậc phụ huynh 2

Nhiều chuyên gia tâm lý đã lên tiếng và đưa lời khuyên cho các gia đình về việc thắt chặt giáo dục con em mình. Cha mẹ có thể cho con một khoảng riêng tư để con tự do phát triển tâm sinh lý, nhưng một mặt cũng cần đặt ra giới hạn và các quy tắc để con nhớ và thực hiện theo.

Trong điều kiện bình thường, cha mẹ nên cố gắng thấu hiểu, trò chuyện với con cái để nắm bắt tâm tư, cũng như kịp thời giải quyết các tình huống tâm lý của con. Hãy cố gắng nắm bắt được cơ bản các mối quan hệ bạn bè của con để tránh các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ngoài ra, việc giáo dục về tâm lý, xác lập cho con biết những giá trị đúng đắn về bản thân và xã hội, giúp con biết cách bảo vệ bản thân và chống lại những cám dỗ bên ngoài cũng vô cùng quan trọng.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều