Bảng quy đổi điểm IELTS xét tuyển vào các trường đại học top đầu năm 2021

Nhiều trường đại học, học viện thông báo ưu tiên xét tuyển cũng như tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 - 6.5 trong năm học 2021-2022.

11/04/2021 09:20

Theo quy định của Bộ GD-ĐT từ năm 2019, nếu học sinh đạt IELTS từ 4.0 trở lên (hoặc tương đương) sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và được quy đổi thành 10 điểm. Tuy nhiên, với điểm xét tuyển đại học sẽ dựa theo quy định riêng của mỗi trường và không phải quy đổi điểm như điểm thi tốt nghiệp. Mức điểm quy đổi thông thường sẽ từ 7 điểm trở lên.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có mức điểm quy đổi cao nhất trong các trường Đại học.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có mức điểm quy đổi cao nhất trong các trường Đại học.

Nhà trường cho phép quy đổi điểm tiếng Anh, trong đó điểm xét tuyển bằng điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh và điểm hai môn (gồm Toán và một môn bất kỳ trừ tiếng Anh, thuộc tổ hợp xét tuyển của trường) cộng điểm ưu tiên. Với IELTS 5.5 điểm, thí sinh sẽ được quy đổi thành 10 điểm tiếng Anh; từ 8.0 - 9.0 sẽ được quy đổi thành 15 điểm. Trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính xét tuyển kết hợp bằng cách lấy điểm Toán cùng môn Ngữ văn, Vật lý hoặc Hóa học từ kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm tiếng Anh được quy đổi từ chứng chỉ quốc tế. Theo đó, IELTS 5.5 sẽ được quy thành 9,5 điểm; IELTS 6.0 sẽ được quy thành 10 điểm.

Chỉ cần có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên thí sinh sẽ được quy đổi điểm xét tuyển đại học vào Học viện Tài chính.

Chỉ cần có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên thí sinh sẽ được quy đổi điểm xét tuyển đại học vào Học viện Tài chính.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.0 trở lên (hoặc tương đương) có thể đăng ký quy đổi thành điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp khi sử dụng các tổ hợp có môn tiếng Anh để xét tuyển bằng điểm thi. Nhà trường không áp dụng quy đổi chứng chỉ IELTS đối với thí sinh tham dự bài kiểm tra tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Trường ĐH Luật Hà Nội

Nhà trường cũng không sử dụng kết quả miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế có giá trị sử dụng theo quy định sẽ được quy đổi điểm môn ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Nhà trường cũng sử dụng điểm quy đổi từ chứng chỉ IELTS, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh. Theo đó, IELTS 5.0 tương đương 8 điểm môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT; 5.5 tương đương 9 điểm; 6.0 trở lên tương đương 10 điểm.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình các môn của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt từ 7 trở lên và có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.5 trở lên.

Với những đối tượng này, điểm xét tuyển được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = (Điểm quy đổi từ chứng chỉ hoặc giải) x 2 + Điểm trung bình chung các học kỳ lớp 10, 11, 12 + Điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó, nếu đạt 5.5 IELTS sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; 6.0 IELTS tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Mức điểm quy đổi thấp nhất là 7 điểm, cao nhất lên tới 15 điểm.

Mức điểm quy đổi thấp nhất là 7 điểm, cao nhất lên tới 15 điểm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện cũng có chính sách ưu tiên đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh. Với những thí sinh có IELTS đạt 5.0 sẽ có điểm quy đổi để xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 7 điểm; từ 7.0 trở lên sẽ được quy đổi thành 10.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS phải còn hiệu lực đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển đại học, đồng thời thí sinh cần nộp bản sao công chứng về học viện để xét quy đổi điểm tuyển sinh.

Trường ĐH Dược Hà Nội

Năm 2021, ngoài cộng điểm cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, trường này còn cộng điểm khuyến khích cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên.

Điểm cộng cụ thể với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh của Trường ĐH Dược Hà Nội như sau:

Bảng quy đổi điểm IELTS xét tuyển vào các trường đại học top đầu năm 2021 3

Điểm khuyến khích cao nhất là 2 với chứng chỉ tiếng Anh. Nếu đạt nhiều chứng chỉ hoặc nhiều giải, thí sinh chỉ được chọn mức điểm khuyến khích cao nhất, không cộng nhiều lần.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều