Bất mãn với cô giáo nam sinh đăng đàn chửi rủa lập tức nhận cái kết thích đáng từ bạn cùng lớp

Không chỉ đăng hình cô giáo trên story cá nhân, nam sinh này còn chèn thêm những từ ngữ tục tĩu để nói về giáo viên của mình. Hành động này của nam sinh đã được bạn học cùng lớp phát hiện.

22/09/2021 11:13

Thời gian vừa qua có không ít vụ lùm xùm xoay quanh thái độ giữa giáo viên và học sinh trong quá trình học online. Dù lý do là gì đi nữa, trong môi trường giáo dục học sinh vẫn cần có thái độ tôn trọng tối thiểu dành cho người đã dạy dỗ mình.

Thời gian vừa qua xảy ra nhiều vụ lùm xùm về thái độ của giảng viên và sinh viên trong quá trình học online

Thời gian vừa qua xảy ra nhiều vụ lùm xùm về thái độ của giảng viên và sinh viên trong quá trình học online

Mới đây, hành động của nam sinh khiến cộng đồng mạng vô cùng bất mãn khi lấy ảnh cô giáo đăng lên mạng xã hội chửi rủa. Thậm chí nam sinh này còn đăng bằng chính tài khoản cá nhân của mình. Cụ thể, một nam sinh đã đăng hình cô giáo lên story đi kèm dòng caption tục tĩu: "Đây là chân dung bà *** đã ghim tao ** **".

Tuy nhiên, nam sinh này đã nhanh chóng nhận hậu quả vì hành vi không suy nghĩ của mình. Một bạn học cùng lớp của cậu bạn đã nhìn thấy và chụp màn hình lại gửi luôn story cho cô giáo. Chắc chắn với hành vi thiếu tôn trọng này cậu bạn nhất định sẽ có một bài học thích đáng.

Nhưng nhiều cư dân mạng cũng cho rằng, trước khi mách giáo viên thì bạn cùng lớp của nam sinh nên trao đổi trực tiếp với bạn của mình để gỡ bỏ bức hình không chuẩn mực đó xuống.

Nam sinh đăng story kèm hình ảnh của cô giáo để chửi rủa bằng những từ ngữ tục tĩu.

Nam sinh đăng story kèm hình ảnh của cô giáo để chửi rủa bằng những từ ngữ tục tĩu.

Có thể sau đó, nam sinh này đã bị cô giáo nhắc nhở khiển trách. Trên trang cá nhân của mình cậu bạn đã sửa sai bằng việc đăng status công khai xin lỗi giáo viên:

'Con là học sinh của cô. Con thành tâm xin lỗi cô. Con biết bôi nhọ danh dự giáo viên là không tốt. Con đã sai nên con đăng dòng status này mong cô tha thứ, bỏ qua cho con (do con dại chưa suy nghĩ sâu xa)'.

Cái kết sau của hành động này là chiếc story được gửi thẳng cho cô giáo.

Cái kết sau của hành động này là chiếc story được gửi thẳng cho cô giáo.

Đây cũng là bài học cho các bạn học sinh, sinh viên cần suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động bất cứ việc gì. Mạng xã hội luôn là con dao 2 lưỡi. Nó có thể là nơi để vui chơi, giải trí, xả stress, nói những gì mình nghĩ. Tuy nhiên, trang cá nhân cũng như bộ mặt con người, nó có thể giết chết danh dự cũng như hủy hoại con người nếu có những phát ngôn không chuẩn mực.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều