Bé gái bị dị ứng khi làm toán, giải đáp của người mẹ khiến nhiều phụ huynh đồng cảm

Người mẹ chia sẻ: 'Mỗi lần làm bài tập toán, bé đều nói với mẹ là mắt rất đau'.

13/09/2021 06:35

Ngày 6/9 vừa qua, một phụ huynh đến từ Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chia sẻ video ghi lại phản ứng của con gái trong lúc làm toán.

Theo tìm hiểu, mỗi lần cô bé 9 tuổi giải đề toán thì khu vực quanh mắt của em bắt đầu nổi dị ứng, em dùng tay giụi mắt thì triệu chứng càng trở nên nghiêm trọng.

Bé gái 9 tuổi bị dị ứng quanh mắt ngay khi làm toán.

Bé gái 9 tuổi bị dị ứng quanh mắt ngay khi làm toán.

Người mẹ chia sẻ: 'Mỗi lần làm bài tập toán, bé đều nói với mẹ là mắt rất đau và phải dùng khăn thấm nước ấm đắp lên mắt. Đôi khi bé còn nói mắt rất ngứa nên phải đưa tay lên gãi'.

Bé gái bị dị ứng khi làm toán, giải đáp của người mẹ khiến nhiều phụ huynh đồng cảm 1Bé gái bị dị ứng khi làm toán, giải đáp của người mẹ khiến nhiều phụ huynh đồng cảm 2

Cô bé đã được đưa đến bác sĩ khám, người mẹ tiết lộ con gái được chẩn đoán mắc bệnh dị ứng, nguyên nhân có thể là vì em sợ hãi môn toán nên nảy sinh vấn đề tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Sự việc sau khi đăng tải trên MXH đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều phụ huynh cho biết con của họ cũng gặp trường hợp tương tự mỗi khi làm bài tập.

Một số người bình luận:

'Con tôi khi làm bài tập, chốc lát sẽ đòi đi vệ sinh, uống nước, tiếp đến bé than thở chân ngứa, sau đó toàn thân đều ngứa ngáy'.

'Bé nhà tôi mỗi lần đi học đều nói đau đầu, tôi chuẩn bị đưa con đến khám bác sĩ, không biết là đầu có bệnh hay tâm lý có vấn đề'.

'Con tôi cũng rất sợ môn toán, bé sợ đến nỗi đi ngủ cũng nằm mơ đang thi môn toán'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều