Bản tường trình của cô giáo vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn đánh trong lớp

Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo C đi lấy cơm cho các cháu. Cô giáo này sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

24/10/2021 17:42

Liên quan đến vụ việc cháu Q - bé gái 20 tháng tuổi bị bạn cùng lớp đánh bầm tím, sưng trán tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), chiều 24/10 bà Đỗ Thị Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Việt Yên cho hay đã yêu cầu giáo viên đứng lớp hôm đó giải trình.

Cháu Q bị bạn cùng lớp đánh, lúc này lớp học không có cô giáo

Cháu Q bị bạn cùng lớp đánh, lúc này lớp học không có cô giáo

Trao đổi với Vietnamnet, bà Hương cho hay, lớp của cháu Q. có 2 giáo viên đứng lớp. Trong đó, cô V. - chủ nhóm trẻ làm chủ nhiệm và cô C. (giáo viên phụ lớp).

'Qua nắm bắt ban đầu, hôm đó, cô chủ nhóm trẻ có việc gia đình nên đã nhờ cô giáo C. trông hộ. Đến thời điểm cho trẻ ăn, khi cô đi lấy cơm lên cho các cháu ăn thì xảy ra sự việc. Cháu bé đánh cháu Q. thường ngày học ở một trường mầm non công lập trên địa bàn xã Tăng Tiến. Các trường công lập không nhận và trông trẻ và cuối tuần nên gia đình mới gửi cháu này ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ mỗi Thứ Bảy hàng tuần', bà Hương nói.

Theo bà Hương, cô C. sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

Sáng 24/10, trong buổi làm việc với các bên, cô C nhận khuyết điểm, thiếu sót khi để xảy ra vụ việc không đáng có. Đồng thời cho biết đã có lời xin lỗi gia đình cháu Q.

Vết thương trên người cháu Q

Vết thương trên người cháu Q

Bà Hương cho biết, trước mắt, UBND xã Tăng Tiến đã yêu cầu nhóm trẻ mầm non Vân Vũ tạm dừng hoạt động trong thời gian làm rõ, giải quyết sự việc.

Phía gia đình cháu Q 'chỉ yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét sự việc. Hiện, ngành giáo dục đang phối hợp với địa phương để tiếp tục xác minh làm rõ sự việc. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy. Địa phương cũng giao cho công an vào cuộc' - bà Hương thông tin thêm.

Về tình hình sức khoẻ hiện tại của cháu Q, bà Hương cho biết các vết thương đã đỡ hơn, tâm lý đã ổn định. Tuy nhiên bà vẫn yêu cầu nhóm trẻ phối hợp cùng gia đình đưa cháu Q đến bệnh viện thăm khám, chi phí do phía nhóm trẻ chi trả.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều