'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021

Trong cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 với chủ đề Follow Your Dream do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, cái tên THPT Nguyễn Văn Thoại (An Giang) trở nên đặc biệt ấn tượng khi có đến 10/11 lớp tham gia dự thi, trong đó có 6 tập thể lọt vào Top 20 chung cuộc.

06/03/2021 11:56

Đồng thời, với số lượng dự thi “khủng” này, trường THPT Nguyễn Văn Thoại cũng chính là trường giành giải thưởng Trường có số lượng bài thi lớn nhất (trị giá 20 triệu đồng). “Bí mật” của thành tích nằm ở vai trò đại sứ, bạn Trần Anh Khoa - cựu học sinh THPT Nguyễn Văn Thoại, hiện là sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang HUTECH - cậu bạn từng không được ủng hộ theo học ngành mình yêu thích.

'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 0

Trần Anh Khoa hiện là sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang HUTECH

Anh Khoa chia sẻ: “Quyết định học ngành Thiết kế thời trang của Khoa ban đầu không được ủng hộ cho lắm, cho đến khi Khoa cùng lớp mình tham gia cuộc thi Thiết kế áo lớp mùa đầu tiên năm 2020 do HUTECH tổ chức thì mọi người mới dần dần thay đổi. Mỗi người chúng ta là những cá thể khác nhau với những suy nghĩ khác nhau, ấp ủ những ước mơ riêng biệt. Ước mơ của Khoa và cũng chính con đường Khoa đang đi được bắt đầu từ cuộc thi Thiết kế áo lớp mùa đầu tiên”.

'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 1

Lớp 12A9 của Anh Khoa từng là một tập thể nổi bật ở cuộc thi Thiết kế áo lớp mùa đầu tiên và giành giải Đội thiết kế album ấn tượng

Kể về kỷ niệm tham gia cuộc thi Thiết kế áo lớp mùa 1, Anh Khoa cho biết: “Tại cuộc thi, Khoa học được rất nhiều thứ hữu ích, tích lũy được rất nhiều kỹ năng cần thiết, biết sắp xếp những công việc một cách khoa học hơn và có trách nhiệm với nó. Khoa chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ vì một thứ gì đó mà tâm huyết, gắng hết sức mình, cho đến khi tham gia cuộc thi này. Lần đầu tiên được trải nghiệm quá nhiều thứ: có những lúc tuyệt vọng chán nản và đâu đó là những niềm vui những cơ hội cho tuổi trẻ của mình”.

Từ kinh nghiệm dự thi của mình cùng những kiến thức có được của một sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Anh Khoa trở thành “cố vấn” thường xuyên cho các em khóa sau khi HUTECH tổ chức cuộc thi mùa 2.  

Câu chuyện của “tiền bối” chính là nguồn cảm hứng lớn để trường THPT Nguyễn Văn Thoại có đến 10/11 lớp dự thi, trong đó có đến 6 tập thể lọt vào Top 20. Sở hữu số lượng bình chọn chót vót, lớp 12A3 và 12A1 của trường THPT Nguyễn Văn Thoại có mặt trong Top 8 chung cuộc, tiếp tục cuộc đua đến với những những giải thưởng cao nhất của cuộc thi. 

Tại vòng bình chọn ảnh kỷ yếu, tập thể 12A3 trường THPT Nguyễn Văn Thoại chọn ghi lại nhật ký thanh xuân của mình: “Muốn bay lên - chạm đến những đám mây mơ ước nhưng chẳng tìm ra cánh, nhưng tay cậu chính là đôi cánh ấm áp của mình". Muốn cùng các bạn đi đến hết chặng đường thanh xuân tươi đẹp này, ngồi trên chuyến xe của tuổi trẻ mà lớp trưởng lái, cùng học tập, cùng vui chơi, ca hát. Cùng “điên” với cái điên của tuổi trẻ, cùng “hai phác sềnh” như The Face, tự do và hoang dã theo đuổi ước mơ của mình. Hãy biến khoảng thời gian này trở nên đẹp nhất, vui vẻ nhất và đáng nhớ nhất trong mảng ký ức đầy yêu thương này nhé!

'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 2

Ảnh kỷ yếu của lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Văn Thoại

'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 3

Những khoảnh khắc vô tư, rạng rỡ

Cảm ơn cuộc thi áo lớp rất nhiều, cảm ơn HUTECH rất nhiều! Có lúc cả đám nói đùa với nhau rằng: Đây là hoạt động gây xích mích nội bộ lớp nhiều nhất, nhưng cũng là cơ hội tuyệt nhất năm. Bởi khi mà các hoạt động ngoại khóa như Tết Nam Bộ, Trại Xuân,... đều bị hủy do dịch bệnh, nhờ cuộc thi mà cả lớp mới có hoạt động tập thể cùng nhau với chiếc áo lớp mơ ước, mới có được những kỷ niệm vui buồn cùng nhau, mệt mỏi nhưng vẫn mỉm cười cùng nhau”.

'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 4

Cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 là một kỷ niệm đáng nhớ với mỗi thành viên của lớp

Trong khi đó, lớp 12A1 lại không tập trung kể về thời gian bên nhau mà dành nhiều hơn cho giấc mơ tương lai đang dần trở thành sự thật của từng thành viên, với concept chiếc áo lớp biến hóa thành trang phục đại diện cho ngành học trong trong bộ ảnh mang tên “Trạm cuối ước mơ”. 

'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 5
 
Lớp 12A1 với bộ ảnh có chủ đề “Trạm cuối ước mơ”

“Chúng tôi không dám nghỉ ngơi,

vì chưa có khoản tiền tiết kiệm nào.

Chúng tôi không dám kêu mệt,

vì chưa đạt được thành tựu gì.

Chúng tôi không dám lười biếng,

vì vẫn còn phải sống.

Chúng tôi có thể từ bỏ quyền lựa chọn,

nhưng chúng tôi không thể lựa chọn từ bỏ.

Chúng tôi đã và đang rất cố gắng nỗ lực hết mình, cùng nhau giúp đỡ chia sẻ để tiến về phía trước, tiến về TRẠM CUỐI CÙNG CỦA ƯỚC MƠ”.

'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 6

Từ chiếc áo đồng phục lớp đến bộ trang phục đại diện cho ngành học mà các bạn yêu thích

'Bí mật' của trường phổ thông có số lượng bài nhiều nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 7

Cùng nhau để bước tới

Được biết, trong vòng Xếp hạng, Top 8 sẽ thực hiện một thử thách bí mật trong vòng 48h theo đề bài do BTC đưa ra. Dàn giám khảo của vòng Xếp hạng gồm có TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH, ThS. Phạm Thị Hồng Liên - Chủ nhiệm ngành Thiết kế thời trang HUTECH, NTK Midu - Giảng viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH, NTK Hoàng Minh Hà - Giảng viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH, ThS. Trần Hải Nam - Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh, ThS. Chế Dạ Thảo - chuyên gia tâm lý và nhà văn Tùng Leo. Tổng giải thưởng của cuộc thi trị giá hơn 200 triệu đồng tiền mặt và hơn 5 tỷ đồng học bổng. 

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều