Biết học trò sợ môn Hoá, cô giáo lồng ngay lời nhắc đặc biệt vào đề thi, đọc qua cứ tưởng nhầm... ngôn tình

Không rõ đây có phải là lời nhắc bài nhẹ nhàng từ cô giáo không, nhưng học trò đọc xong mà cứ bán tín bán nghi, tưởng rằng mình đang đọc ngôn tình cơ đấy.

05/04/2021 14:21

Mỗi người sẽ có những yếu điểm về môn học khác nhau, nhưng thường lại chọn chung một nỗi sợ mang tên: Hóa học. Với vô số công thức cần phải ghi nhớ, những quy luật về chất, về phản ứng, môn Hóa học có thể khiến bất cứ ai nghĩ tới phải thoáng thấy... nôn nao. Lắm lúc, chỉ cần nhìn qua cái đống H2, O2, Fe... rồi axit, bazơ, oxit... gì đó thôi là cả ngày đi học bỗng trở nên thật căng thẳng rồi.

Để tạo động lực cho học trò cảm nhận môn Hóa theo cách nhẹ nhàng hơn, cô giáo đã gửi gắm hẳn một bài thơ về đặc tính phản ứng hóa học vào đề thi. Điều đặc biệt ở chỗ, bài thơ này không những chỉ ra những đặc tính cơ bản của sắt, oxit trong phản ứng hóa học, mà còn... trữ tình như một bài văn lứa đôi nữa cơ.

Đề thi môn Hóa gây chú ý với lời đề tựa đầy chất ngôn tình

Đề thi môn Hóa gây chú ý với lời đề tựa đầy chất ngôn tình

'Tớ không muốn cậu là Fe, suốt một đời mang nhiều hóa trị. Tớ không thích cậu là BaSO4, trình độ của tớ chẳng thể làm cậu tan. Cậu ơi cậu chỉ là oxi thôi nhé! Tớ cần cậu để sống, để tồn tại và... để cháy lên ngọn lửa trong tim'.

Chắc hẳn khi nhận được đề thi như vậy, nhiều học sinh sẽ bật cười vì sự đáng yêu thú vị của giáo viên nhà mình. Đấy, ai nói rằng giáo viên dạy các môn Tự nhiên thì khô khan. Sự thật đang chứng minh điều ngược lại đó nha. Nếu mọi kiến thức khó nhằn của môn Hóa đều có thể được liên tưởng một cách tự nhiên sang chuyện... crush thì có lẽ bảng điểm của chúng ta đã rạng rỡ hơn.

Cách làm này của giáo viên được cho là đánh trúng tâm lý của học trò, khi vừa thích các chủ đề liên quan tới rung động tình cảm, vừa thích những cách tiếp cận bài học mới mẻ từ thầy cô. Vì thế, nó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hầu hết các học sinh.

Một cô giáo dạy văn khác cũng có cách động viên học trò siêu dễ thương

Một cô giáo dạy văn khác cũng có cách động viên học trò siêu dễ thương

'Lời văn của cô sáng tạo quá, đọc đề không đọc, cứ đọc dòng cô viết thôi' - Tài khoản A.L bình luận.

'Môn Hóa bao đời nay vẫn đáng sợ, nhưng cũng may có thầy giáo hài hước nên trải nghiệm học tập cũng không quá tệ. Nhưng môn Hóa vẫn đáng sợ' - Tài khoản T.A thật thà chia sẻ.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều