Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị

Những đứa trẻ, dù không thể nhìn được mình đã tạo dáng ra sao, bộ ảnh thế nào, vẫn mỉm cười tự tin trước ống kính.

04/04/2021 11:15

Những ngày này, học sinh nhiều nơi đang hào hứng chuẩn bị bộ ảnh kỷ yếu, nơi lưu giữ ký ức tươi đẹp tuổi học trò. Mỗi bộ ảnh sẽ mang kỉ niệm riêng, để sau này, khi nhìn lại, chúng ta lại mỉm cười vì những năm tháng hồn nhiên đến thế.

Cuối tháng 3 vừa rồi, các bạn học sinh cuối cấp tại Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Trùng Khánh, Trung Quốc cũng chụp hình tốt nghiệp. Nở nụ cười thật tươi, các thiếu niên tạo dáng trước ống kính dưới ánh nắng, đứng thành hàng hoặc nằm trên bãi cỏ.

Bộ ảnh kỷ yếu của nhóm học sinh lớp 12 tại Trung Quốc.

Bộ ảnh kỷ yếu của nhóm học sinh lớp 12 tại Trung Quốc.

Chỉ có điều, họ sẽ không thể biết mình đã tạo dáng thế nào, hay những bức ảnh ra sao. Bởi cả lớp có 17 học sinh, hều hết đều là người khiếm thị hoặc thị lực rất kém.

‘Em không biết những bức ảnh trông như thế nào, nhưng thật vui vì chúng em được chụp hình cùng nhau', Wang Yujin – học sinh của lớp chia sẻ. Em sẽ gửi ảnh cho gia đình, bạn bè và sẽ cất giữ cẩn thận.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị 1

Những đứa trẻ vui vẻ tạo dáng trước ống kính dù không thể nhìn rõ.

Những đứa trẻ vui vẻ tạo dáng trước ống kính dù không thể nhìn rõ.

Cô Peng Ting, giáo viên của lớp cho biết: ‘Các em ấy hiếm khi chụp ảnh, nhưng rất hào hứng với bộ ảnh này. Đây đều là những đứa trẻ rất lạc quan và đang học tập chăm chỉ cho kỳ thi sắp tới. Buổi chụp hình sẽ giúp các em giảm bớt căng thẳng.

‘Đây có thể là bức ảnh tốt nghiệp đầu tiên trong đời những đứa trẻ, tôi hy vọng tất cả các em sẽ đỗ vào trường cao đẳng và đại học mà các em đăng ký.'

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị 3

Bộ ảnh được dân mạng chia sẻ nhiệt tình và bày tỏ sự xúc động với những học sinh đặc biệt này.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều