#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Bộ GDĐT có chỉ đạo mới nhất phòng chống Covid-19, yêu cầu các Sở xem xét cho học sinh nghỉ học và cho học online

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký Chỉ thị một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

28/01/2021 23:27

Ngày 28/1, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ ký ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn, kiểm soát hiệu quả, không để dịch bùng phát trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng GDĐT yêu cầu:

Các Sở GDĐT, các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở giáo dục và đào tạo.

Bộ GDĐT có chỉ đạo mới nhất phòng chống Covid-19, yêu cầu các Sở xem xét cho học sinh nghỉ học và cho học online 0

Bộ GDĐT chỉ đạo cấp bách phòng, chống Covid-19.

Bộ GDĐT chỉ đạo cấp bách phòng, chống Covid-19.

Rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng,... duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Thực hiện nghiêm túc ứng dụng 'An toàn Covid' theo yêu cầu của Bộ GDĐT.

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Sở GDĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học; hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Chỉ thị cũng đưa ra yêu cầu với các đơn vị thuộc cơ quan Bộ GDĐT. Cụ thể, Vụ Giáo dục Thể chất chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ GDĐT và bộ, ngành liên quan tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá, triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Các Vụ Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học, Giáo dục Thường xuyên, Giáo dục Đại học chủ trì, hướng dẫn việc điều chỉnh kế hoạch dạy học và kiểm tra đánh giá định kỳ cho phù hợp với tình hình thực tế.

Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GDĐT căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với Vụ Giáo dục Thể chất và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Chỉ thị này được phổ biến đến tất cả giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý và người học ở các cơ sở giáo dục trong cả nước và các đơn vị liên quan để tổ chức quán triệt và thực hiện.

Tính đến chiều tối 28/1, đã có 5 tỉnh thành thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Đó là các tỉnh Hải Dương, Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang.

Tại Hà Nội, hàng loạt trường thông báo khẩn cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm, tạm dừng hoạt động tập trung.

Theo Hoàng Hà/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều