Bộ GD&ĐT: Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra như dự kiến

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người đặt câu hỏi về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

27/07/2020 23:23

Diễn biến phức tạp trở lại của Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân cả nước, đặc biệt là Đà Nẵng - nơi phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày không có ca mắc mới. 

Theo lịch trình đã công bố trước đó, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 năm nay đang đến rất gần, không ít thí sinh, đặc biệt là các thí sinh ở Đà Nẵng lo lắng về lịch thi có thể bị hoãn trước diễn biến phức tạp của dịch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 (sáng 27/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận: Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án đảm bảo an toàn cho Kỳ thi.

Kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8/8/2020 đến ngày 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tuy nhiên, Thủ tướng đặc biệt lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo công tác phòng chống dịch ở các địa điểm thi. Căn cứ Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ cho biết, trong quá trình chỉ đạo tổ chức Kỳ thi, Bộ đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19 như: triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi,... Đặc biệt, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh.

Theo Phương Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều