Tra cứu điểm thi của con, ông bố lập tức khen khéo bằng một câu nói mà dân mạng tâm phục khẩu phục

Ngay từ nhỏ nam sinh đã là học sinh giỏi, bắt đầu học cờ vây và tính nhẩm khi mới 4 hoặc 5 tuổi và đã giành được nhiều giải thưởng.

12/07/2021 09:03

Hôm 8/7 vừa qua, câu chuyện về một ông bố đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) tra cứu điểm thi của con trong kỳ thi tuyển sinh đại học đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Ông bố tra cứu điểm thi của con.

Ông bố tra cứu điểm thi của con.

Trong video, một gia đình ngồi quây quần bên nhau nhìn vào điện thoại di động trên tay của ông bố, trong khi ông đọc thông tin hiển thị trên điện thoại di động: 'Xin chúc mừng, bạn đã đạt đủ điều kiện nhập học vào Đại học Bắc Kinh, và chuyên ngành nhập học là Toán. Trường chúng tôi sẽ gửi cho bạn một thư mời nhập học chính thức'.

Sau đó, ông bố bắt đầu kiểm tra điểm số của con. Ông bố phát hiện ra rằng con trai đạt 671 điểm, vượt số điểm mong đợi. Bởi con trai ông từng đạt huy chương bạc Olympic quốc gia nên chỉ cần 635 điểm là có thể vào Đại học Bắc Kinh. Khi biết con có điểm số cao hơn mong đợi, ông bố cảm thán: 'Dư điểm nhiều quá'.

Tra cứu điểm thi của con, ông bố lập tức khen khéo bằng một câu nói mà dân mạng tâm phục khẩu phục 1

Ông bố không giấu được nụ cười hạnh phúc, nói: 'Vậy thì Đại học Chiết Giang và Đại học Phúc Đán là không cần thiết nhỉ?'.

Lúc này, người phụ nữ bên cạnh nói: 'Ông lẩm cẩm rồi đúng không?'.

Tra cứu điểm thi của con, ông bố lập tức khen khéo bằng một câu nói mà dân mạng tâm phục khẩu phục 2

Ông bố nói tiếp: 'Vậy thì... tốt hơn là con trai mình nên thi bớt điểm một chút, nhiều điểm thế này sẽ khiến nó căng thẳng, đi ngủ cũng có thể đạt 635 điểm mà'.

Tra cứu điểm thi của con, ông bố lập tức khen khéo bằng một câu nói mà dân mạng tâm phục khẩu phục 3

Theo tìm hiểu, ngay từ nhỏ nam sinh đã là học sinh giỏi, bắt đầu học cờ vây và tính nhẩm khi mới 4 hoặc 5 tuổi và đã giành được nhiều giải thưởng. Sau đó, thành tích học tập của em cũng ngày càng thăng hạng.

Tuy nhiên, đây là lần thứ hai chàng trai thi đại học, năm ngoái nam sinh cũng thi đại học một lần nhưng tiếc là không đậu vào trường Đại học Bắc Kinh do chênh lệch 0,1 điểm. Điều này khiến nam sinh không cam tâm, em quyết định thi lại vào năm nay và đến trường trung học Tư Tẩm trực thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam để ôn thi.

Nam sinh và chị gái.

Nam sinh và chị gái.

Để chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học, anh ấy đã để điện thoại di động ở nhà khi đang ôn thi ở trường, cuối cùng thì sự vất vả cũng được đền đáp và nam sinh đã thực hiện được ước mơ của mình là đậu vào trường Đại học Bắc Kinh.

Sau khi sự việc được báo chí đưa tin đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và ông bố của thí sinh này khiến MXH dậy sóng trước câu nói hóm hỉnh là 'con trai đi ngủ cũng có thể đạt 635 điểm'. Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

'Ông bố khoe con trai tài giỏi theo cách rất đáng yêu, chúc mừng chàng trai đỗ bảng vàng'.

'Con trai đi ngủ cũng có thể đạt 635 điểm, đó là con nhà người ta trong truyền thuyết nha các bạn'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều