#Đường lên đỉnh Olympia

Bốn thí sinh cùng đạt trên 100 điểm phần thi Khởi động Đường lên đỉnh Olympia tuần này

Phần thi Khởi động với điểm số cao hiếm có của cả 4 thí sinh đã khiến khán giả bất ngờ.

04/07/2021 17:03

Ngày 4/7, cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia chào đón bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Vũ Nhật Huy (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Vũ Minh Đức (THPT Lương Tài, Bắc Ninh), Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Nguyễn Trần Minh Thiện (TH Thực hành ĐH Sư phạm TPHCM).

Cuộc thi tuần này chứng kiến màn đua tranh quyết liệt của 4 nam sinh bởi ai cũng tài năng và nhanh nhạy. Điều này thể hiện ở phần thi Khởi động khi cả 4 đều đạt trên 100 điểm, trong đó, Duy Anh dẫn đầu với 120 điểm, Nhật Huy, Minh Đức và Minh Thiện đồng sở hữu 110 điểm.

Phần thi Khởi động hiếm có của Đường lên đỉnh Olympia

Phần thi Khởi động hiếm có của Đường lên đỉnh Olympia

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu thí sinh tìm ra từ khóa gồm 8 chữ cái. Tiếp tục thể hiện phong thái người đứng đầu, Duy Anh đã xin nhấn chuông trả lời ẩn số ngay từ câu hỏi đầu tiên.

Với đáp án ‘Tiếng Anh', nam sinh Nghệ An giải thích rằng D là khối thi tuyển sinh đại học và tiếng Anh là một trong những môn thi; tiếng Anh có đủ 8 chữ cái. Qua đó, Duy Anh củng cố hơn vị trí của mình khi giành thêm 80 điểm, tiếp tục dẫn đầu với 210 điểm, tạo cách biệt an toàn với 3 nam sinh còn lại.

Tăng tốc là cơ hội để các thí sinh cải thiện điểm số. Dù vậy, với độ ngang tài ngang sức của 4 thí sinh lần này, sự cách biệt cũng không quá rõ ràng. Dẫn đầu vẫn là Duy Anh với 320 điểm. Ba bạn còn lại chỉ cách biệt nhau 10 điểm gồm: Nhật Huy và Minh Thiện đồng sở hữu 190 điểm trong khi Minh Đức có 180 điểm.

Duy Anh sẽ là thí sinh đầu tiên Về đích. Nam sinh Nghệ An chọn gói câu hỏi 20 - 10 - 20 điểm và Ngôi sao hy vọng câu thứ hai. Tuy nhiên, may mắn chưa tới với cậu bạn khi chưa trả lời đúng câu nào, Duy Anh tạm về chỗ với 290 điểm.

Nhờ giành được điểm từ câu hỏi của Duy Anh, Minh Đức là thí sinh tiếp theo. Cậu bạn lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 30 điểm và Ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng. Tận dụng tốt cơ hội, Minh Đức nâng điểm số lên 250.

Với gói câu 20 - 30 - 30 điểm và Ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng, Minh Thiện tạm thời về chỗ với 220 điểm. Nhật Huy thí sinh cuối cùng Về đích, lựa chọn 20 - 30 - 30. Nam sinh trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và về chỗ với 210 điểm.

Cả 4 thí sinh đều rất xuất sắc trong cuộc thi tuần này

Cả 4 thí sinh đều rất xuất sắc trong cuộc thi tuần này

Như vậy, sau 4 phần thi, Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành chiến thắng với 320 điểm. Xếp thứ hai là Vũ Minh Đức (THPT Lương Tài, Bắc Ninh) với 250 điểm. Cùng hạng ba có Nguyễn Trần Minh Thiện (TH Thực hành ĐH Sư phạm TPHCM) 220 điểm và Nguyễn Vũ Nhật Huy (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) 210 điểm.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều