#Siêu bão số 4 - Noru

Các trường Đại học tại Huế mở cửa, hỗ trợ sinh viên đến tránh bão Noru

Ngoài mở cửa, tiếp đón sinh viên và phụ huynh có nhu cầu đến để tránh trú bão Noru, các trường Đại học thành viên của Đại học Huế cũng tạo điều kiện hỗ trợ về thực phẩm, nước uống.

27/09/2022 17:04

Chiều 27/9, PGS. TS Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế thông tin, các trường Đại học thành viên của đơn vị hiện đã mở cửa, sẵn sàng tiếp đón các em sinh viên và phụ huynh có nhu cầu đến để tránh trú bão số 4 (bão Noru).

Theo đó, để sinh viên có nơi tránh trú bão an toàn, các trường Đại học thành viên, đơn vị đào tạo thuộc Đại học Huế như: Sư phạm, Khoa học, Ngoại ngữ, Trường Du lịch… đã dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất và thông báo mở cửa, hỗ trợ sinh viên đến tránh trú bão từ chiều 27/9.

Nhiều sinh viên các trường Đại học thuộc Đại học Huế đến trường để tránh bão Noru.

Các trường thông qua nhiều kênh thông tin đã kết nối, thông báo đến sinh viên đang ở tại các khu vực phòng trọ, nhà cấp 4 không an toàn, có nguy cơ bị thiệt hại do bão; sinh viên ở vùng thấp trũng đăng ký và di chuyển đến trường tạm trú trước thời gian bão Noru đổ bộ cho đến khi có thông báo bão tan.

Sinh viên Đại học Sư Phạm (Đại học Huế) đến tránh bão tại trường.

Ngoài tạo điều kiện chỗ tránh trú bão, các trường cũng bố trí thêm lực lượng cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên để hỗ trợ. Lương thực, thực phẩm, nước uống cũng được chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong thời gian này.

'Các trường phải đảm bảo được việc ăn ở, sinh hoạt cho sinh viên. Đặc biệt, phải bố trí người trực, thường xuyên tương tác, liên hệ với sinh viên để hỗ trợ kịp thời cũng như đảm bảo an toàn cho sinh viên trong những ngày tránh bão', PGS. TS Lê Anh Phương cho hay.

Thực phẩm, nước uống được các trường Đại học chuẩn bị, hỗ trợ cho sinh viên.

Ghi nhận tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), trong chiều nay có khoảng 20 em sinh viên đến để trú bão. Nhà trường cũng tạo điều kiện hết sức, đồng thời yêu cầu sinh viên nghiêm túc tuân thủ các quy định nhằm đảm bảo an toàn trước mưa bão.

Được biết, trước đó vào ngày 26/9, để chủ động ứng phó kịp thời với bão Noru, Sở GDĐT Thừa Thiên Huế, Đại học Huế đã có văn bản gửi đến đến các đơn vị liên quan thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học vào các ngày 27-28/9.

Theo Lê Chung/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục