Cập nhật: Đã có 25 tỉnh, thành thông báo cho học sinh quay lại trường học trực tiếp

Bên cạnh các tỉnh, thành cho học sinh học trực tuyến để phòng chống dịch thì nhiều địa phương đã thông báo lịch tựu trường trực tiếp cho học sinh sau khi tình hình dịch được kiểm soát.

20/09/2021 14:50

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 18h ngày 19/9, có 25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho toàn bộ 100% học sinh gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Định, Cao Bằng, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Bên cạnh đó cũng có 14 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị, Sơn La, Thừa Thiên Huế.

Các tỉnh cho học sinh tới trường học trực tiếp chủ yếu là các địa phương phía Bắc.

Các tỉnh cho học sinh tới trường học trực tiếp chủ yếu là các địa phương phía Bắc.

Còn lại các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành công văn hướng dẫn điều chỉnh chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học, THCS và THPT năm học 2021-2022 nhằm ứng phó với Covid-19, đảm bảo hoàn thành năm học.

Đối với lớp 1, lớp 2, Bộ GD-ĐT hướng dẫn nhà trường thực hiện nghiên cứu chương trình môn học, các mạch nội dung, kiến thức, chủ đề học tập và nội dung trong sách giáo khoa, từ đó xây dựng các chủ đề dạy học trên cơ sở tích hợp một số nội dung và yêu cầu cần đạt.

Một số địa phương cũng kết hợp dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình cho học sinh. (Ảnh minh họa).

Một số địa phương cũng kết hợp dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình cho học sinh. (Ảnh minh họa).

Đối với lớp 3, 4, 5, Bộ GD-ĐT hướng dẫn nhà trường tổ chức rà soát lại nội dung chương trình, sách giáo khoa, mức độ cần đạt của từng khối lớp đối với các môn học bắt buộc để điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương, nhất là những địa bàn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Lớp 6 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, các nhà trường thực hiện dạy học theo chương trình, bám sát yêu cầu cần đạt của chương trình các môn học/hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng, chống Covid-19.

Lớp 7 đến lớp 12 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2006, bộ đã hướng thực hiện dạy học theo mức độ cần đạt của chương trình và hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học các môn học.

Các địa phương cho học sinh tới trường học trực tiếp vẫn đảm bảo tuân thủ quy tắc 5K của Bộ y tế.

Các địa phương cho học sinh tới trường học trực tiếp vẫn đảm bảo tuân thủ quy tắc 5K của Bộ y tế.

Theo thống kê sơ bộ, số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến là khoảng 1,5 triệu em. Để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo tổ chức chương trình "Sóng và máy tính cho em" để hỗ trợ các thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều