Sau khi mẹ bắt nhặt ve chai, cậu bé 12 tuổi ham chơi đã thay đổi thái độ

Bài học trải nghiệm cuộc sống mà người mẹ dành cho con trai đã mang đến hiệu quả tích cực chỉ sau một ngày.

15/08/2021 09:21

Mới đây, một người mẹ đến từ thành phố Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh con trai ra đường nhặt ve chai thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trong video, người mẹ tiết lộ con trai 12 tuổi không chăm học, suốt ngày cậu bé luôn đòi đi chơi và mua đồ ăn, thế là người mẹ quyết định cho con đi nhặt ve chai để trải nghiệm cuộc sống vất vả.

Người mẹ theo dõi con nhặt ve chai.

Người mẹ theo dõi con nhặt ve chai.

Trong tiết trời nắng nóng, cậu bé đổ mồ hôi ướt đẫm người, trên vai mang theo túi nilon chứa phế liệu nhặt trong 4 tiếng đồng hồ ước tính được 3 tệ (khoảng 10 nghìn đồng). Bài học trải nghiệm cuộc sống mà người mẹ dành cho con trai đã mang đến hiệu quả tích cực chỉ sau một ngày.

Sau khi mẹ bắt nhặt ve chai, cậu bé 12 tuổi ham chơi đã thay đổi thái độ 1Sau khi mẹ bắt nhặt ve chai, cậu bé 12 tuổi ham chơi đã thay đổi thái độ 2

Người mẹ chia sẻ: 'Con tôi là một đứa trẻ thông minh và nghịch ngợm, con rất lười làm bài tập, suốt ngày ham chơi và đòi mua đồ ăn. Hôm con đi nhặt ve chai, thời tiết nắng gắt, con đã nhặt ve chai trong khu vực lân cận suốt 4 tiếng. Tối hôm qua sau khi về nhà, con đã nói lời xin lỗi, hứa sẽ nghe lời mẹ, chăm chỉ học hành và không làm mẹ giận nữa'.

Video sau khi chia sẻ trên MXH đã gây bão dư luận, nhiều người tấm tắc khen phương pháp giáo dục của người mẹ khi cho con ra đời trải nghiệm thực tế, điều này đã giúp cậu bé hiểu được giá trị cuộc sống, chăm chỉ học hành bởi kiếm được đồng tiền ăn học không dễ dàng tí nào.

Một số người bình luận:

'Phương pháp giáo dục của người mẹ có thể thúc đẩy việc học tập của học sinh lười trên toàn quốc'.

'Các em trải nghiệm cuộc sống vất vả sẽ biết thương cha mẹ, trân trọng đồng tiền và chăm chỉ học hành hơn'.

'Cậu bé rất thông minh, mới nhặt ve chai một ngày đã biết cuộc sống khó khăn, kiểu giáo dục này rất tốt, tôi cũng dùng phương pháp tương tự để giáo dục trẻ'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều