Cậu bé 6 tuổi Hà Tĩnh: Biết nói Tiếng Anh bẩm sinh, bố mẹ cũng phải kinh ngạc

Nguyễn Lê Bảo Chung (Ryan) nói tiếng Anh từ khi em bắt đầu học nói và từ đó đến năm 4 tuổi, cậu bé chỉ giao tiếp với mẹ và mọi người bằng tiếng Anh, trong khi ở quê, mọi người không ai biết ngôn ngữ này.

02/07/2020 20:57

Xuất hiện trong chương trình IELTS FACE-OFF trên kênh VTV7, cậu bé đến từ thôn Đông Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh – Ryan khiến khán giản vô cùng ấn tượng và bất ngờ vì cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh cực kỳ lưu loát với host Phoebe Trần.

Theo lời kể của mẹ em, từ khi bắt đầu học nói, Ryan đã biết nói tiếng Anh. Thậm chí, điều này còn gây ra nhiều phiền toái và bất tiện trong giao tiếp giữa hai mẹ con. ‘Thời đầu, bé Nguyễn Lê Bảo Chung (Ryan) thốt lên một cách tự nhiên những từ tiếng Anh là các con số, sau đó thường nói câu ‘I love you, mom!' (Con yêu mẹ). Tôi khá bất ngờ và thực sự hồi đó tôi không biết chút gì về tiếng Anh nên giao tiếp với con hơi khó.'

Ryan và mẹ trong chương trình IELTS FACE-OFF trên kênh VTV7.

Ryan và mẹ trong chương trình IELTS FACE-OFF trên kênh VTV7.

Khi đó, chị chỉ nghĩ đó là những những từ bập bẹ ở trẻ mới biết nói, không nghĩ con mình lại biết nói tiếng Anh bẩm sinh. Sau đó, chị nhờ giáo viên tiếng Anh đến kiểm tra, và đúng là Ryan biết nói tiếng Anh. Để có thể giao tiếp với con, chị đã phải học thêm cả tiếng Anh, tra google dịch và tìm mọi cách để hai mẹ con hiểu nhau.

Khi được host Phoebe Trần hỏi vì sao có thể nói tiếng Anh lưu loát như thế, bé Ryan đáp đầy ngộ nghĩnh: ‘Cháu lấy ra từ trong đầu cháu. Đầu cháu là một chiếc máy tính'.

Em cũng cho biết thêm mình thường xuyên đọc sách, xem các chương trình truyền hình… bằng tiếng Anh nên cập nhật vốn từ vựng và kiến thức lớn vượt quá khả năng của một cậu bé 6 tuổi thông thường. ‘Nếu bạn nói tiếng Anh không tốt, bạn có thể bị 0 điểm. Nếu bạn được 10 điểm, tức là bạn nói tiếng Anh tốt', cậu bé cho hay.

Ngoài khả năng thiên bẩm, Ryan còn luôn cố gắng trau dồi thêm từ vựng qua sách vở và các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.

Ngoài khả năng thiên bẩm, Ryan còn luôn cố gắng trau dồi thêm từ vựng qua sách vở và các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.

Bởi vậy mới thấy, dù có khả năng bẩm sinh nhưng cậu bé Ryan vẫn không ngừng nỗ lực và trau dồi để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều