'Cậu bé Google' lập kỷ lục người nhỏ tuổi nhất tốt nghiệp đại học

Agastya Jaiswal, người được mệnh danh là “cậu bé Google” ở Ấn Độ đã tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi. Độ tuổi này cũng giúp cậu thiết lập kỷ lục thế giới về độ tuổi tốt nghiệp đại học.

25/11/2020 13:12

Agastya Jaiswal sinh ra ở thành phố Hyderabad, bang Telangana. Cậu vừa tốt nghiệp ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng tại trường ĐH Osmania, Ấn Độ.

Jaiswal nổi tiếng với danh hiệu “cậu bé Google” vì ngay từ khi còn nhỏ cậu đã có trí nhớ siêu phàm và vốn hiểu biết rất rộng. Năm mới 2 tuổi, Jaiswal làm diễn giả và có thể trả lời 300 câu hỏi. 3 năm sau, con số này lên đến 3.000 câu hỏi.

Với trí nhớ siêu phàm cùng vốn hiểu biết phong phú, Agastya Jaiswal được mệnh danh là 'cậu bé google' ở Ấn Độ.

Với trí nhớ siêu phàm cùng vốn hiểu biết phong phú, Agastya Jaiswal được mệnh danh là 'cậu bé google' ở Ấn Độ.

9 tuổi, Jaiswal đã vào lớp 10 và ở tuổi 11, cậu đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Jaiswal từng nói rằng bản thân không cảm thấy áp lực mà luôn thấy vui vẻ khi được học: “Việc học với em tương đối dễ dàng vì em luôn được học trong không khí vui vẻ”.

Chính vì thế, cậu không cần phải học ngày học đêm, Jaiswal thường ôn thi vào những ngày cuối tuần. Những ngày còn lại, ngoài thời gian học tập trên trường, Jaiswal cũng dành từ 3 - 5 tiếng để chơi bóng bàn.Do vậy, không chỉ nổi bật ở học tập, thần đồng người Ấn Độ còn là vận động viên bóng bàn cấp quốc gia. Bên cạnh đó cậu còn biết chơi piano và có khả năng ca hát.

Ngay từ khi còn nhỏ, Agastya Jaiswal đã có khả năng diễn thuyết trước đám đông. 

Ngay từ khi còn nhỏ, Agastya Jaiswal đã có khả năng diễn thuyết trước đám đông. 

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống giáo dục, cả bố và mẹ đều là giáo viên, Jaiswal cho biết, bố mẹ chính là những người hỗ trợ mình vượt qua những thử thách dường như không thể. Jaiswal có thể viết bằng cả hai tay, gõ từ A đến Z chỉ mất 1,72 giây, có thể kể các bảng cửu chương lên đến 100,…

Agastya Jaiswal tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi.

Agastya Jaiswal tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi.

Không chỉ có Jaiswal mà chị gái của cậu cũng có thành tích học tập vô cùng nổi trội. Cô đã tốt nghiệp THCS khi mới 8 tuổi và hoàn thành chương trình phổ thông năm 10 tuổi. Ở tuổi 17, cô bé bắt đầu học tiến sĩ tại ĐH Adikavi Nannaya.

Bố mẹ Jaiswal luôn thấy tự hào khi có những người con đặc biệt thông minh. Họ cho rằng, điều quan trọng nhất là phải khiến những đứa trẻ cảm thấy vui vẻ khi học tập để có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn.

“Mọi đứa trẻ đều có tố chất đặc biệt. Nếu cha mẹ chú ý đến con mình, mọi đứa trẻ đều có thể tạo nên lịch sử”, mẹ Jaiswal nói.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều