#Thời đi học

Thời đi học của 'ông chủ' kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm: sợ Toán, thích Tin học, yêu nhiếp ảnh từ thời cấp 3

Sớm yêu thích máy tính và công nghệ, Đồng Văn Hùng - chủ nhân thực sự của kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm - đã quyết tâm dành dụm chút vốn, theo đuổi đam mê. Và cậu đã chứng minh cho mọi người thấy cứ kiên trì, chắc chắn sẽ hái được trái ngọt.

24/10/2020 15:07

Làm YouTube, được nhiều hơn mất 

Được yêu thích bởi sự mộc mạc, nét đẹp chân quê trong từng video, kênh Ẩm thực mẹ làm mới đây được chọn là đại diện Việt Nam thi YouTube FanFest 2020. Ngoài cô Cường - nhân vật chính luôn xuất hiện trong các video ẩm thực, chắc chắn không thể không kể đến sự sáng tạo và công sức quay/dựng video của Đồng Văn Hùng - con trai cô Cường.

Hiện tại, kênh Ẩm thực mẹ làm đang sở hữu 718.000 lượt sucribers trên YouTube với mốc thời gian bắt đầu lập kênh từ đầu tháng 3/2019. Đồng Văn Hùng - "chủ nhân" phía sau của kênh Ẩm thực mẹ làm - tiết lộ càng làm YouTube, cậu càng cảm thấy vui. 

Khi được hỏi tại sao không xuất hiện nhiều trên video, Hùng thật thà: "Mình chọn đứng sau máy quay vì mình muốn truyền tải thông điệp về hình ảnh người mẹ nhiều hơn. Vì thế, thông qua các món ăn mẹ làm cho con, mình muốn mọi người hãy luôn nhớ về tình cảm gia đình cũng như những nét ẩm thực của quê hương Việt Nam chúng ta. Hơn nữa, khi chọn không xuất hiện nhiều trên video bởi mình muốn có những thước phim trọn vẹn nhất có thể gửi tới khán giả."

Thời đi học của 'ông chủ' kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm: sợ Toán, thích Tin học, yêu nhiếp ảnh từ thời cấp 3 0

Kể về lý do bắt đầu tham gia YouTube, Hùng cho biết vì bản thân làm công việc chụp ảnh, phải đi làm xa nhà nên mỗi khi về thấy mình mẹ lủi thủi một mình, Hùng lại thấy thương mẹ và cứ trăn trở suy nghĩ mãi. Tới tháng 6, khi kênh Ẩm thực mẹ làm đạt 100.000 subcribes, Hùng đã quyết định về nhà để gần mẹ hơn, yên tâm hơn nếu mẹ có ốm đau. Và cũng giúp việc quay video dễ dàng hơn.

Bởi thế, chàng trai người Thái Nguyên cười khì: "Làm YouTube vui lắm. Có mẹ có con, hai mẹ con cùng làm. Thực ra mình cũng không bị áp lực gì cả, cứ túc tắc làm thôi. Khi nào quay xong, dựng xong thì mình up video. Mình không coi ai là đối thủ cả, cứ là mình và cứ làm công việc của mình thôi."

Hùng chia sẻ thêm: "Từ khi làm YouTube, mình được rất nhiều và chưa có gì gọi là mất cả: được gần bên mẹ này, được ăn cơm mẹ nấu hằng ngày, được mọi người yêu quý, được những lời khen ngợi của cả những bạn nước ngoài nữa. Còn đôi lúc "phải" mất, chắc là mất ngủ vì mình cần dựng video..."

Thời đi học của 'ông chủ' kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm: sợ Toán, thích Tin học, yêu nhiếp ảnh từ thời cấp 3 1

Yêu thích nhiếp ảnh và công nghệ từ khi học cấp 3

Hào hứng kể lại thời đi học, Đồng Văn Hùng cho biết: từ lớp 1 đến lớp 5 Hùng đều đạt học sinh giỏi, toàn bộ cấp 2 là học sinh tiên tiến. Còn cấp 3, vì hơi mải chơi nên sức học của cậu bạn bị giảm sút. 

Tuy nhiên, những ngày tháng đi học cấp 3 lại là quãng thời gian ghi đậm dấu ấn rất lớn với Hùng: “Mình đã biết dùng Photoshop từ thời cấp 3. Khi ấy, mình đã tạo được những tấm ảnh bìa rất hot của những năm 2013-2014. Sau đó, rất nhiều bạn trong lớp, trong trường nhờ mình làm và vì thế, mình đã học thêm được nhiều kỹ năng, biết chỉnh thêm ảnh người, cỏ cây hoa lá. 

Một thời gian sau đó, mình dùng chiếc điện thoại “cùi bắp” để chụp những tấm ảnh đầu tiên khi đi chăn bò và dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh. Dần dà, mình yêu thích công việc nhiếp ảnh từ lúc nào không biết. Học xong lớp 12, mình không đi thi đại học và xin làm công nhân ở một công ty điện tử ở Bắc Ninh trong khoảng hơn 1 năm. Tiết kiệm được chút vốn, mình ra Hà Nội học nhiếp ảnh và từ đó cũng làm nghề được 3-4 năm. Và đầu tháng 3/2019, mình bắt đầu bén duyên với YouTube đến giờ.”

Thời đi học của 'ông chủ' kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm: sợ Toán, thích Tin học, yêu nhiếp ảnh từ thời cấp 3 2

Tiết lộ môn học kém nhất là Toán, Hùng chia sẻ vì một vài hôm quên làm bài về nhà nên chẳng nhớ công thức khi làm bài kiểm tra. Bù lại, Hùng lại vô cùng thích môn Tin học vì cậu sẵn đem lòng thích thú với máy tính.

Thầy Hương - giáo viên chủ nhiệm cấp 3 - là người “ghi điểm” nhiều nhất trong tâm trí cậu bạn bởi thầy luôn biết cách động viên học sinh đúng lúc. Vì lẽ đó, Hùng cũng rất quý mến và tôn trọng thầy. Trong 12 năm đi học, tuy là thành viên gần như có ngoại hình nhỏ con nhất lớp nhưng Hùng luôn được đánh giá là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép và hòa thuận với bạn bè.

Thời đi học của 'ông chủ' kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm: sợ Toán, thích Tin học, yêu nhiếp ảnh từ thời cấp 3 3

“Bén duyên” với công nghệ từ rất sớm, Hùng may mắn tìm được đam mê của mình nhanh hơn bạn bè đồng trang lứa. Chàng trai người Thái Nguyên chính là một minh chứng cho việc “hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Trong thời gian tới, Hùng hứa sẽ mang đến khán giả những video hay hơn và ấn tượng hơn để lan tỏa giá trị tốt đẹp. Hy vọng kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và nhận được nhiều tình yêu của mọi người!

Cùng ngắm ảnh “thời ngố tàu” của Đồng Văn Hùng nhé!
Theo Tùng Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều