Câu hỏi tiếng Anh trong Đường lên đỉnh Olympia khiến cả 4 thí sinh đều bó tay

Câu hỏi liên quan đến đất nước Australia khiến các thí sinh đều không thể tìm ra đáp án đúng.

26/09/2021 06:37

Dù đã có tuổi đời 21 năm nhưng chương trình Đường lên đỉnh Olympia vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả. Mỗi cuối tuần, khán giả ở mọi lứa tuổi đều đón xem chương trình với sự háo hức.

Các câu hỏi của chương trình đến từ nhiều lĩnh vực từ khoa học, xã hội đến khoa học tự nhiên, tiếng Anh, thể thao... Khán giả trung thành của Đường lên đỉnh Olympia hẳn ai cũng biết, câu hỏi tiếng Anh luôn là thử thách với các thí sinh. Bên cạnh kỹ năng nghe hiểu câu hỏi, thí sinh còn cần phải có kiến thức mọi lĩnh vực đủ tốt để có thể lập tức bật ra câu trả lời.

Mới đây, trong một chương trình của Đường lên đỉnh Olympia, các thí sinh gặp được câu hỏi có thể được xếp vào hàng siêu khó của chương trình. Cụ thể thầy giáo hỏi: 'My friend is travelling to Australia, and he often sends me sourvenirs. I've noticed in Australia sourvenirs, they usually include 2 special animals. One of those animals is the Kangaroo. Do you know what the other animal is?' (dịch: Bạn tôi đang đi du lịch Australia và cậu ấy thường tặng tôi những món quà lưu niệm. Tôi để ý rằng trong những món quà từ Australia, họ thường có 2 loài động vật đặc trưng. Một là Kangaroo, bạn có biết con vật còn lại không?).

Hầu hết các thí sinh đều đưa ra câu trả lời là Australia. Tuy nhiên, đáp án này không đúng, bởi câu trả lời phải là Koala.

Hình ảnh chú gấu Koala

Hình ảnh chú gấu Koala

Được biết, Koala là một loài thú có túi ăn thực vật sống ở Úc. Loài này còn được gọi là Gấu túi, có lông màu xám bạc hoặc nâu scola. Koala cần 2-3 năm để trưởng thành ở con cái và 3-4năm ở con đực và có thể bắt đầu sinh sản. Nếu khoẻ mạnh, mỗi con koala cái có thể sinh sản mỗi năm 1 lần trong 12 năm.

Trang Guardian đưa tin vào năm 2021 rằng, gấu Koala có thể sẽ bị xếp vào danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Queensland, New South Wales và lãnh thổ Thủ đô Australia. Nguyên nhân là vụ cháy rừng năm 2020 đã thiêu rụi nhiều con koala và phá huỷ cả môi trường sống của chúng. Vì thế, những con koala còn sống sót cũng rất khó tìm nơi trú ẩn đủ tốt để duy trì việc sinh sản.

Câu hỏi này được khán giả đánh giá là siêu khó kể cả khi đã được dịch sang tiếng Việt, bởi yêu cầu kiến thức xã hội rộng của thí sinh. Câu hỏi thuộc nhóm 30 điểm.

>> Xem thêm: Đường lên đỉnh Olympia liên tiếp lên 2 bài xin lỗi vì sai kiến thức cơ bản, cộng đồng phản ứng gay gắt

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều