#Đường lên đỉnh Olympia

Chân dung nữ Quán quân Olympia năm 2020: Nắm giữ loạt kỷ lục đáng nể, sở hữu kênh Youtube riêng

Thu Hằng - nữ thí sinh duy nhất của chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã trở thành tân Quán quân.

20/09/2020 10:07

Thu Hằng - thí sinh nữ duy nhất của chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã trở thành tân Quán quân, với 235 điểm sau 4 phần thi.

Nguyễn Thị Thu Hằng là học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Cô nữ sinh tạo khoảng cách lớn với các thí sinh còn lại sau phần Vượt chướng ngại vật xuất sắc, trả lời chính xác từ khóa: Y TẾ chỉ sau 1 câu hỏi được lật mở, tiếp tục chiến thắng ở phần thi Tăng tốc và Về đích chắc chắn với điểm số không ai vượt qua.

Điều đặc biệt, Thu Hằng còn nắm giữ loạt kỷ lục đáng nể: Thí sinh nữ đầu tiên lọt vào trận chung kết sau 8 năm, Học sinh đầu tiên mang vòng nguyệt quế vô địch về cho vùng đất Ninh Bình, Nhà vô địch đầu tiên được hưởng mức thưởng cao kỷ lục: 40.000 USD và suất du học tại trường ĐH Kỹ thuật Swinburne.

Chiến thắng 3 chàng trai một cách tuyệt đối, Thu Hằng xứng đáng với danh hiệu Quán quân
Chiến thắng 3 chàng trai một cách tuyệt đối, Thu Hằng xứng đáng với danh hiệu Quán quân

Chiến thắng 3 chàng trai một cách tuyệt đối, Thu Hằng xứng đáng với danh hiệu Quán quân

Ngay ở những vòng Tuần, Tháng, Quý, Thu Hằng đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều khán giả Olympia. Cô gái đến từ cố đô từng giữ kỷ lục là nữ sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 20 năm của cuộc thi trước khi bị một nữ sinh khác thi cùng năm phá vỡ với 350 điểm.

Trước trận chung kết, việc trở thành ‘bóng hồng' duy nhất của trận chung kết năm nay khiến cô bạn không giấu được niềm vui. ‘Bản thân mình tất nhiên là vui và cảm thấy thật sự rất may mắn. Tuy nhiên cũng hơi áp lực một chút', Hằng tâm sự.

Bên cạnh kiến thức đã có, cô bạn còn nhận được nguồn động viên tinh thần lớn từ hậu phương: thầy cô, gia đình và bạn bè quan tâm và cố gắng không tạo áp lực. ‘Nhưng mọi người đặt hy vọng rất nhiều nên em sẽ cố gắng để không phụ lòng mọi người'.

Với tâm lý tự tin, chuẩn bị kiến thức chắc chắn, Thu Hằng đã khẳng định mình ở Olympia với từng vòng thi đầy quyết tâm và chiến thắng thuyết phục.

Chân dung nữ Quán quân Olympia năm 2020: Nắm giữ loạt kỷ lục đáng nể, sở hữu kênh Youtube riêng 2

Loạt biểu cảm đáng yêu của Thu Hằng sau khi giải được chướng ngại vật của chương trình

Loạt biểu cảm đáng yêu của Thu Hằng sau khi giải được chướng ngại vật của chương trình

Thu Hằng chia sẻ, mẹ là giáo viên và bố là thợ sửa máy móc, Hằng có một cô em gái đang học lớp 8. Cô bạn cũng sở hữu nhiều giải thưởng thành tích học tập từ nhỏ như: huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia..., Á khoa thi tuyển đầu vào của THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, giải 3 cấp tỉnh về môn Nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường,...

Đặc biệt, nữ sinh Ninh Bình còn sở hữu một kênh Youtube riêng. Và theo chia sẻ của Hằng tại cuộc thi thì sau khi tham gia Olympia, kênh của cô bạn đã tăng lượng người theo dõi và tương tác đáng kể.

Cùng xem thêm những khoảnh khắc của cô bạn trong cuộc thi Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 nhé:

Chân dung nữ Quán quân Olympia năm 2020: Nắm giữ loạt kỷ lục đáng nể, sở hữu kênh Youtube riêng 4
Chân dung nữ Quán quân Olympia năm 2020: Nắm giữ loạt kỷ lục đáng nể, sở hữu kênh Youtube riêng 5
Chân dung nữ Quán quân Olympia năm 2020: Nắm giữ loạt kỷ lục đáng nể, sở hữu kênh Youtube riêng 6
Chân dung nữ Quán quân Olympia năm 2020: Nắm giữ loạt kỷ lục đáng nể, sở hữu kênh Youtube riêng 7 

Clip Thu Hằng ở phần thi Vượt chướng ngại vật 

Photo: Thế Đại​

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều