Cựu Á quân Olympia Nguyễn Thành Vinh nói gì khi việc phong hàm Phó Giáo sư được cư dân mạng chú ý

Anh Nguyễn Thành Vinh cho hay: 'Tôi cảm thấy điều này hết sức bình thường, nó không hề là khiêm tốn'.

27/10/2021 18:19

Nguyễn Thành Vinh vốn là cái tên không quá xa lạ với thế hệ 7x, 8x và 9x đời đầu khi ngoài đóng vai Nam trong "Phía trước là bầu trời" thì anh còn là Á quân của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" mùa đầu tiên.

Mới đây, thông tin Nguyễn Thành Vinh được phong hàm Phó Giáo sư tại Australia đang được rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự nỗ lực, chăm chỉ của anh.

Nguyễn Thành Vinh ở thời điểm hiện tại.

Nguyễn Thành Vinh ở thời điểm hiện tại.

Bỗng dưng trở thành cái tên "hot" lại sau gần 20 năm đóng phim, đứng trước luồng thông tin nhiều chiều về thành tích của mình, cựu Á quân Olympia đã có những chia sẻ bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân của mình. Theo đó, anh tỏ ra bức xúc và phiền toái vì các thông tin của bản thân bị đào lại, đời tư bị khai thác quá nhiều đến nỗi sai lệch mà không qua kiểm chứng.

Nói về việc được phong hàm Phó Giáo sư, anh Nguyễn Thành Vinh chia sẻ: "Đó chỉ là hạt cát trong sa mạc nghiên cứu khoa học, dù là ở Việt Nam hay trên thế giới. Nó chẳng là cái gì ghê gớm cả, quá bình thường, và điều này không hề là khiêm tốn".

Cựu Á quân Olympia Nguyễn Thành Vinh nói gì khi việc phong hàm Phó Giáo sư được cư dân mạng chú ý 1

Chia sẻ này của anh nhận được rất nhiều ý kiến đến từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đa số netizen đồng ý và ủng hộ quan điểm của anh, họ cho rằng ai cũng cần có không gian riêng tư và điều đó cần được xem trọng. 

Bước ra từ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Thành Vinh đã trở thành niềm tự hào của trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa khi xuất sắc dành ngôi vị Á quân năm đầu tiên. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh sang Úc du học và nghiên cứu đến bây giờ.  Sau những sự nỗ lực và cống hiến của mình, đến năm 2021 Nguyễn Thành Vinh được phong hàm Phó Giáo sư. 

PGS.TS Nguyễn Thành Vinh cùng sinh viên (ngoài cùng bên phải).

PGS.TS Nguyễn Thành Vinh cùng sinh viên (ngoài cùng bên phải).

>>> Xem thêm: Á quân Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy nay đã thành Phó Giáo sư tại Australia

 

Theo Lê My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều