Chết cười với lý do nữ sinh bao biện cho việc ngủ gật trong lớp: 'đang hồi tưởng kiến thức Lý đừng làm phiền'

Mỗi khi cơn buồn ngủ kéo đến là học trò lại nghĩ ra trăm phương ngàn kế để tránh bị người khác làm phiền cũng như qua mắt thầy cô của mình.

26/01/2021 17:06

Học trò thời nào cũng có những thói quen được 'di truyền' từ thế hệ học sinh này sang thế hệ học sinh khác. Trong đó không thể thiếu những việc như: quay cóp trong giờ kiểm tra, ngủ gật trong lớp... Nhất là ngủ gật với nhiều người đã thành đam mê, không chỉ trong lớp mà ngay cả giờ ra chơi cũng phải làm một giấc cho đã đời.

Mới đây, trên một diễn đàn học đường đã đăng tải một bài viết chụp lại cảnh một cô bạn ngủ trong lớp và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu cô bạn ngủ một cách bình thường, đằng này trước mặt lại có tấm bảng: 'Đang hồi tưởng kiến thức Lý! Đừng làm phiền'.

Người ta đang hồi tưởng lại kiến thức Lý, rất có tinh thần hiếu học nhé chứ không phải ngủ gật đâu!

Người ta đang hồi tưởng lại kiến thức Lý, rất có tinh thần hiếu học nhé chứ không phải ngủ gật đâu!

Theo như bức hình đăng tải, cô bạn này đã nằm gục xuống bàn.bên dưới là sách vở, cặp sách, bút xóa. Bên cạnh hay bên trên đều có bạn ngồi nên nhiều người suy đoán, cô bạn này ngủ gật trong giờ học.

Ngay dưới bài đăng là vô số bình luận thán phục khả năng hiếu học của cô bạn. Đến ngủ gật mà cũng là hồi tưởng lại kiến thức Lý. 

'Haha khi bạn buồn ngủ quá mà không có lý do thì áp dụng ngay cách này nha. Cô giáo mà nhìn thấy chắc cũng không nỡ gọi dậy mất' - bạn T.Đ chia sẻ.

'Đỉnh cao của ngủ gật nó phải thế này chứ... nhưng ngủ lâu cũng tê đầu lắm, cẩn thận hồi tưởng kiến thức sâu quá còn bị trẹo đầu luôn', bạn H.V cho biết.

Trong khi đó, bạn Q.V lại cho rằng: 'Hồi tưởng kiến thức Lý thế này thì tôi hồi tưởng cả ngày lẫn đêm đều được. Nhưng mà tui nghi trò này là các bạn của bả troll lắm đó nha'.

Trước đó cũng có muôn vàn các kiểu ngủ gật bá đạo khác của hội 'nhất quỷ nhì ma'. Người thì chui vào gầm bàn để ngủ, người thì ngồi hẳn xuống sàn chỉ để lộ mỗi chiếc đầu trên bàn, người thì chống tay vào căm và ung dung ngủ. 

Chết cười với lý do nữ sinh bao biện cho việc ngủ gật trong lớp: 'đang hồi tưởng kiến thức Lý đừng làm phiền' 1

Chết cười với lý do nữ sinh bao biện cho việc ngủ gật trong lớp: 'đang hồi tưởng kiến thức Lý đừng làm phiền' 2

Chết cười với lý do nữ sinh bao biện cho việc ngủ gật trong lớp: 'đang hồi tưởng kiến thức Lý đừng làm phiền' 3

Muôn vàn các kiểu ngủ gật trong lớp bá đạo của học sinh với đủ các lý do khác nhau.

Muôn vàn các kiểu ngủ gật trong lớp bá đạo của học sinh với đủ các lý do khác nhau.

Không biết có phải quá buồn ngủ hay không mà các bạn học sinh lại đánh liều làm như vậy vì nếu bị thầy cô phát hiện thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Bạn có thể phải đứng dậy trả bài, bị điểm kém,... thậm chí là đuổi ra khỏi lớp.

Thế nên tốt nhất các bạn học sinh nên sinh hoạt điều độ để không rơi vào tình trạng ngủ gật trên lớp thì hơn, chứ một khi cơn buồn ngủ kéo đến thì khó mà vùng vẫy thoát ra được!

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều