Chết cười với màn ôn thi bá đạo của học sinh: Sắp thi rồi nhưng vẫn phải ‘chill’ như đi nghỉ dưỡng

Khi bạn đang muốn đi nghỉ dưỡng nhưng nhận ra ngày mai mình phải đi thi rồi thì nên làm thế nào đây? Cách làm của bạn học sinh này khiến nhiều người phải ‘cười ra nước mắt’.

18/01/2021 16:03

Thời gian gần đây, hình ảnh học trò tất bật, quay cuồng với đống sách vở, bài tập, tài liệu, chuẩn bị bước vào một mùa thi cử đầy căng thẳng xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Mới đây, hình ảnh một bạn học sinh ôn thi ‘giống như đi nghỉ mát' lại khiến dân mạng được một phen ‘cười bò'.

Cụ thể, bạn nữ sinh sử dụng một chiếc ô tô che qua đầu và một chiếc thảm. Sau đó, bạn nữ nằm lên thảm, trên người còn choàng thêm một chiếc chăn mỏng chẳng khác gì đang thả dáng tắm nắng bên bãi biển. Cô bạn nằm với tư thế thoải mái, gác tay sau đầu trên tay còn cầm một chiếc ipad vô cùng thư giãn.

Phong cách ôn thi như đi nghỉ dưỡng của bạn học sinh khiến ai cũng phải bật cười.

Phong cách ôn thi như đi nghỉ dưỡng của bạn học sinh khiến ai cũng phải bật cười.

Nhưng sự thật là khung cảnh này lại được dựng lại trong phòng. Và xung quanh cô nữ sinh thì toàn là sách vở ôn thi. Có lẽ cô bạn đang muốn tạo không khí giống như kỳ nghỉ dưỡng để việc ôn thi được thoải mái hơn.

Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhận được sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều khen ngợi ‘cách tạo cảm hứng ôn thi' sáng tạo của bạn nữ sinh.

‘Thế này thì có ôn thi cả tháng cũng được ấy chứ nói gì một, hai ngày. Hôm nào mình phải thử mới được, chứ mỗi lần giở sách ra chỉ muốn gấp ngay sách vào' - Bạn T.T.V bình luận.

Trong khi đó, bạn V.T.A lại cho rằng: ‘Chắc là nằm trước cho quen đây mà, thi xong được điểm cao cái là xin bố mẹ cho đi một chuyến luôn. Tôi còn lạ gì các bà nữa. Tôi cũng thế'.

Các bài kiểm tra rồi những kỳ thi nối tiếp nhau chưa bao giờ là điều dễ dàng với học sinh, sinh viên nhưng hầu hết mọi người luôn cố gắng hết sức, đánh bại cơn ác mộng đáng sợ này. Từ bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, thi học kỳ đến thi cấp 3, thi tốt nghiệp THPT đều quan trọng cả. 

Chết cười với màn ôn thi bá đạo của học sinh: Sắp thi rồi nhưng vẫn phải ‘chill’ như đi nghỉ dưỡng 1

Chết cười với màn ôn thi bá đạo của học sinh: Sắp thi rồi nhưng vẫn phải ‘chill’ như đi nghỉ dưỡng 2

Mỗi mùa thi những phong cách ôn thi bá đạo này đã dần trở thành đặc sản quen thuộc của mỗi bạn học sinh, sinh viên.

Mỗi mùa thi những phong cách ôn thi bá đạo này đã dần trở thành đặc sản quen thuộc của mỗi bạn học sinh, sinh viên.

Muốn đỗ đạt điểm cao, học ở các trường chất lượng top đầu, bạn chẳng còn cách nào khác ngoài việc lao vào mà ôn tập, tìm cho bản thân nhiều phương pháp thú vị, tránh cảm giác buồn chán khi làm bài. Tuy nhiên với bản tính nghịch ngợm, lầy lội không ai bằng, học sinh luôn nghĩ ra muôn vàn chiêu trò hay ho để tạo cảm giác yên tâm trước mỗi kỳ thi. Lâu dần người ta gọi đó là ‘đặc sản' mỗi mùa ôn thi!

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều