#Covid-19 ở Việt Nam

CHÍNH THỨC: Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ 4/5 vì COVID-19

Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) tại Hà Nội sẽ duy trì lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học.

03/05/2021 18:43

Chiều 3/5, PGĐ phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ cho học sinh các cấp học trên toàn thành phố nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội; Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 2/5/2021 về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5; Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên- chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) tại Hà Nội sẽ duy trì lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học.

Học sinh trên địa bàn TP Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày mai (4/5). Ảnh minh họa.

Học sinh trên địa bàn TP Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày mai (4/5). Ảnh minh họa.

Sáng nay (3/5), học sinh bậc THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp đã đến trường buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Trong khi theo kế hoạch trước đó, học sinh mầm non, tiểu học sẽ quay trở lại trường từ ngày mai (4/5). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dựng đến trường để đảm bảo an toàn. 

Ngay trong chiều tối nay, một số trường học đã gửi mã đăng nhập vào tài khoản học trực tuyến để học sinh nắm được, phục vụ việc học online bắt đầu từ ngày mai. Công tác khai báo y tế bắt buộc vẫn được các nhà trường triển khai đến phụ huynh để nắm tình hình.

Bản tin 18h chiều nay của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, cả nước có thêm 19 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 10 ca nhiễm trong nước và 9 ca nhập cảnh đã được cách ly.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chiều nay cũng đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu từ 17h ngày 3/5, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới. Bên cạnh đó, thành phố cũng tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo cùng thời gian trên.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều