#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

CHÍNH THỨC: TP. HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp

Theo đó, UBND TP. HCM giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

01/08/2021 20:41

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 5- 7/8 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, văn bản nêu rõ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định. 

TP. HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 (Ảnh minh hoạ)

TP. HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, vào ngày 28/7, UBND TP. HCM cũng đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Được biết, hiện trên địa bàn TP. HCM còn 3.234 thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi số ca mắc mỗi ngày lên tới hàng nghìn ca, việc tổ chức thi đợt 2 là rất khó thực hiện, không tạo được tâm lý an tâm cho phụ huynh và cả thí sinh lẫn công tác phòng chống dịch.

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, UBND TP. HCM đề nghị Bộ GD-ĐT yêu cầu 2 trường ĐH Quốc gia và các trường ĐH, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh để xét tuyển đối với nhóm thí sinh này.

Theo NL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều