Trốn trả bài, nam sinh báo 'hỏng mic' nhưng bị cô giáo lật tẩy trong một nốt nhạc

Đừng tưởng có thể lừa được cô giáo nhé.

23/11/2021 12:56

Để việc học online của học sinh đảm bảo đúng nề nếp, hiệu quả, các thầy cô giáo thường có nhiều cách để kiểm soát chặt chẽ học sinh như: kiểm tra bài thường xuyên, yêu cầu học sinh phát biểu nhiều hơn trong giờ học, tránh tình trạng lơ đễnh, mải chơi mà không nghe giảng. Tuy nhiên thời công nghệ, học sinh cũng có nhiều cách để lách luật vượt qua những bài kiểm tra của giáo viên. Đơn cử như việc báo bị hỏng micro, internet không ổn định. 

Những tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy trực tuyến, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các mánh khóe của học trò.

Đơn cử như mới đây,một anh chàng khi được gọi tên lên trả bài tập đã trốn giáo viên bằng cách thông báo hỏng mic. Anh chàng này thậm chí còn nghĩ ra một cớ tưởng chừng rất thuyết phục rằng: 'Bàn phím của em liệt chữ a'. Vâng, dù bàn phím liệt chữ 'a' nhưng nam sinh vẫn gõ được chữ a cho cô giáo đọc.

Bởi thế chỉ một phút sau, giáo viên lập tức lật tẩy trò 'mèo' của học sinh khi hỏi :'Thế sao đánh được chữ a'. 

Màn nói dối và sự lật tẩy của cô giáo chỉ sau 1 phút

Màn nói dối và sự lật tẩy của cô giáo chỉ sau 1 phút

Đến lúc này thì anh chàng đúng là chỉ biết 'cười trong nước mắt' vì cái trò giấu đầu hở đuôi của mình. Liệt phím a mà vẫn gõ được chữ a thì kể cũng tài. Không rõ nam sinh sẽ trở lại cô giáo thế nào nhưng pha phản dame này của giáo viên cho thấy: 'Thầy cô bây giờ công nghệ lắm, không dễ để học sinh lừa đâu nhé'

Tuy nhiên bên dưới phần bình luận, rất nhiều netizen đã hiến kế trả lời cho anh chàng như:  'Lần sau nhanh trí bảo cô là con copy-paste!' hoặc 'Em trả lời bằng điện thoại cô ơi'.

Một vài người cho rằng anh chàng chắc hẳn vô cùng ngại khi bị vạch trần trước cả lớp:

- Quê chữ ê kéo dài bạn ơi!

- Một pha 'tự vả' không biết giấu mặt vào đâu, xin chúc mừng anh bạn đã quay vào ô lên bảng dò bài!

Từ khi dịch bệnh xảy ra, học trò và thầy cô giáo đã làm quen với khái niệm học trực tuyến. Cũng từ đó nảy sinh nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Học trò vốn nghịch ngợm, thích chơi ngại học, nên đã nghĩ cách 'lừa' thầy cô, khiến cộng đồng mạng được nhiều phen cười ra nước mắt.

>> Xem thêm: Thầy giáo thông qua camera giám sát gọi học sinh đến văn phòng, phản ứng của nữ sinh khiến dân mạng cười nắc nẻ​

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều