#Học đường mùa dịch Corona

Chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ hồi hương: Du học sinh hồi hộp, trang bị đồ phòng hộ chống dịch tuyệt đối

Đoàn du học sinh hiện đã tập trung tại sân bay San Francisco (Mỹ), 1h sáng ngày 8/5 (theo giờ Mỹ), chuyến bay sẽ khởi hành về Việt Nam.

08/05/2020 13:37

Ngày 7/5, chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ trở về đã cất cánh lúc 8h sáng tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Trước đó, chuyến bay tạm thời bị hoãn do hãng hàng không chưa xin đủ giấy phép khai thác theo quy định. 

Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ những ngày qua đã nhanh chóng phối hợp với các bên liên quan nhằm hỗ trợ hãng Hàng không Quốc gia giải quyết các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của Mỹ. 

Chuyến bay khởi hành từ thành phố San Francisco, bang California, Mỹ vào ngày 7/5. Những công dân trên chuyến bay này chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi (một số em dưới 14 tuổi), người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ hồi hương: Du học sinh trang bị đồ phòng hộ chống dịch tuyệt đối 0

Hình ảnh cập nhật từ sân bay SFO ngày 7/5 (Ảnh: Linh Vo) 

Hình ảnh cập nhật từ sân bay SFO ngày 7/5 (Ảnh: Linh Vo) 

Chia sẻ với Tiin.vn, Trần Phương Chi, du học sinh trường Northwest Highschool (Seattlebang Washington, Mỹ) cho biết: 'Thật sự quá mừng vì cuối cùng chuyến bay cũng được cấp phép trở lại. Mình đã bay từ Washington sang SFO từ 1 ngày trước, thuê nhà ở cùng một số bạn du học sinh để chuẩn bị đồ đạc và thủ tục cần thiết'. 

22h tối ngày 7/5 (theo giờ địa phương), Chi đã có mặt tại sân bay SFO để hoàn tất các thủ tục check-in. Dự kiến chuyến bay sẽ khởi hành sau 3 tiếng, đưa người Việt về nước. Mọi công tác phòng dịch đều được thực hiện nghiêm ngặt. Ngoài được các nhân viên tại sân bay đo thân nhiệt, làm khai báo y tế,... Phương Chi cũng tự trang bị cho mình thêm đồ bảo hộ, nước sát khuẩn. 

Chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ hồi hương: Du học sinh trang bị đồ phòng hộ chống dịch tuyệt đối 2

Du học sinh làm chấp hành các công tác phòng dịch trước giờ khời hành (Ảnh: Anh Vo) 

Du học sinh làm chấp hành các công tác phòng dịch trước giờ khời hành (Ảnh: Anh Vo) 

'Sân bay là nơi có tỉ lệ lây nhiễm cao nhất nên bố mẹ mình cũng lo, gọi điện dặn trang bị đồ bảo hộ cẩn thận. Mình cũng không yên tâm hoàn toàn nhưng chỉ mong chuyến bay khởi hành suôn sẻ, về đến Việt Nam là mình mừng rồi'. 

Được biết, chuyến bay sẽ di chuyển liên tục từ Nội Bài đến San Francisco trong vòng 14 tiếng, dự kiến sẽ đón được 340 người Việt tại Mỹ sẽ trở về nước. Tất cả sau đó sẽ được đi cách ly tập trung để phòng lây nhiễm dịch Covid-19. 

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều