Phát hiện cuốn sổ tay được bố mẹ cất kĩ, cô gái nghẹn ngào trước nội dung bên trong

Cuốn sổ tay nhỏ được bố mẹ cất kĩ trong đó chứa đựng những 'bí mật to đùng' khiến cô nữ sinh nghẹn ngào và thương đấng sinh thành hơn.

22/04/2021 16:27

Trong một lần dọn nhà mới đây, cô gái có tên Huyền Trân vô tình phát hiện một cuốn sổ tay cũ của bố mẹ. Tò mò nhìn thấy dòng chữ ‘Nuôi đại học', Huyền Trân quyết định lật giở từng trang để khám phá nội dung bên trong.

Tuy nhiên, khi đọc vài dòng đầu tiên, cô gái không khỏi nghẹn ngào khi phát hiện ra đây chính là ‘bí mật' mà bố mẹ cất giữ - nơi ghi rõ những thông tin liên quan đến những chi phí mà bố mẹ đã chắt chiu gửi cô cho trong suốt những năm tháng đại học.

Huyền Trân kể, cuốn sổ đã cũ vì đã 5 năm kể từ ngày cô ra trường, nó mới chính thức đươck ‘sử dụng' trở lại song từng nét chữ vẫn in đậm. Và hơn hết, dù sổ không còn mới nhưng những gì cô cảm nhận về tình cảm bố mẹ dành cho mình vẫn trọn vẹn, thậm chí còn đong đầy và xúc động hơn bao giờ hết. Trong cuốn sổ là thông tin học phí, tiền bố mẹ gửi để Trân mua thêm sách vở, tiền học thêm, học ngoại ngữ…

Phát hiện cuốn sổ tay được bố mẹ cất kĩ, cô gái nghẹn ngào trước nội dung bên trong 0

Phát hiện cuốn sổ tay được bố mẹ cất kĩ, cô gái nghẹn ngào trước nội dung bên trong 1

Phát hiện cuốn sổ tay được bố mẹ cất kĩ, cô gái nghẹn ngào trước nội dung bên trong 2

Phát hiện cuốn sổ tay được bố mẹ cất kĩ, cô gái nghẹn ngào trước nội dung bên trong 3

Phát hiện cuốn sổ tay được bố mẹ cất kĩ, cô gái nghẹn ngào trước nội dung bên trong 4

'Cha mẹ mình không phải là nghèo xơ xác, cũng không phải giàu như điền chủ. Nhưng những gì tốt nhất cho tương lai của con thì có bằng giá nào cũng lo cho con hết!' – Trân chia sẻ.

Con số thống kê cho những năm đại học của cô gái cũng khiến không ít người giật mình. Với 4 năm học của Trân, bố mẹ đã chi ra ít nhất 260 triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ và thật ‘phi thường' với những người làm việc đồng áng.

Theo tìm hiểu, Huyền Trân từng học ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, cô hiện đã mở công ty riêng. Cuốn sổ mà Huyền Trân tìm thấy được cô xem như báu vật và cô cũng thừa nhận, nhờ nó cô đã có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu.

Trân cũng cho biết dù gia đình cô không giàu có gì nhưng để con có tương lai, bố mẹ đã quyết tâm để cô học chương trình chất lượng cao. Với chương trình này, học phí cao gấp 3 lần chương trình phổ thông.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều