Cô gái vàng trong làng vẽ đồ thị: Dùng lược kẻ parabol còn đẹp hơn cả dùng thước chuyên nghiệp

Nhìn đường kẻ hoàn hảo của cô bạn này, nhiều người không thể tin được rằng nó được thực hiện với một chiếc lược chải tóc thay vì thước kẻ parabol thông thường.

24/05/2019 22:04

Ngoài 'môn học tử thần' là hóa học ra thì toán cũng là một trong những môn bị liệt kê vào danh sách có nhiều học sinh ghét nhất. Đây cũng không phải điều khó hiểu bởi học toán đòi hỏi phải có tư duy nhạy bén, khả năng suy luận, phân tích tốt... Có vô vàn những thể loại cần phải học trong môn toán như đại số, tích phân, rồi còn hình học không gian, hình học phẳng, đồ thị...

Bởi vậy, học toán không chỉ là phải tiếp xúc với những con số, nhiều dạng phải tập trong môn toán còn phải cần đến các dụng cụ chuyên dụng như thước đo góc, compa, ê ke, thước parapol... Nếu gặp một trong những dạng bài tập liên quan đến vẽ hình mà không có những dụng cụ đó thì có thông minh cỡ mấy cũng phải bật khóc vì không có cách nào làm được.

Thế nhưng, không phải lúc nào ta cũng nhớ mang theo đầy đủ một tá các thể loại thước như vậy trong cặp. Những lúc như thế đòi hỏi người học sinh phải có độ nhanh nhạy và sáng tạo nhất định. Giống như cô bạn này, không có thước nhưng vẫn xoay sở để vẽ được đồ thị parabol khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Bức ảnh đang 'gây sốt' trên các diễn đàn học đường 

Bức ảnh đang 'gây sốt' trên các diễn đàn học đường

Theo lời kể của chủ nhân bức ảnh này, cô bạn vừa phải làm một bài thi thử môn toán, trong đó có bài vẽ đồ thị parabol. Xui xẻo thế nào mà hôm đó lại không mang theo thước cong, đã vậy phải hoàn thành xong bài tập này mới được vào lớp học. Trong tình cảnh 'éo le' đó, cô nàng đã nghĩ ra một cách là dùng phần đuôi của chiếc lược chải đầu để vẽ đồ thị vì nó cũng có hình dáng cong tương tự.

'Rối não quá thế nên là em đi quanh phòng và đập vào mắt em cái lược. Tiện tay thấy nó dùng để vẽ được thế là em dùng luôn', cô bạn kể.

Điều đáng nói là dù vẽ bằng một vật dụng vô tình 'vớ' lấy được nhưng nét vẽ của cô nàng lại rất chỉn cho và gần như hoàn hảo như vẽ bằng thước parabol. Không ít dân mạng khi nhìn thấy bức ảnh này đã bày tỏ sự nể phục với cô bạn vì sự sáng tạo và khéo tay. Nhiều tài khoản bình luận, dù có thước parabol nhưng chứ chắc đã kẻ đẹp được như cô bạn này.

'Lúc ôn thi thấy bài tâp về Parabol dễ nên chẳng thèm làm, vào phòng thi cũng là lần đầu cầm tới cây thước parabol nhưng không biết vẽ như thế nào. Phục bạn quá', cư dân mạng tên M.C bình luận.

Bạn K.T lại thắc mắc: 'Làm cách nào mà bạn ấy vẽ liền mạch mà lại có độ cong chuẩn thế kia nhỉ. Mình đây có thước trong tay nhưng lần nào vẽ đồ thị cũng lỗi. Xấu hổ quá'. 

Theo Thục Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều