Cô giáo chửi học sinh: Kiểm điểm cô và trò

Sau vụ việc giáo viên chửi học sinh vì cho rằng học sinh buông lời chửi tục tĩu, phía nhà trường đã tiến hành kiểm điểm cả cô và trò.

25/09/2021 14:13

Theo thông tin phản ánh, trước đó cô H.Y. -giảng dạy bộ môn Văn của trường THPT Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị) đã có những lời lẽ xúc phạm với học sinh H. G. trong giờ học trực tuyến.

Cụ thể cô giáo đã buông những lời chửi rủa như: 'quái thai về thể xác, quái thai về tâm hồn, rác rưởi của xã hội, đồ mạt hạng, đồ tiểu nhân...'.

Nguyên nhân dẫn tới việc giáo viên phải buông lời nặng nề là do vị trí số 11 của em G trong buổi học trực tuyến đã phát ra tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác.

Sáng ngày 25/9, trao đổi với PV, bà Lê Thị Hương -Giám đốc -Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết: 'Sau sự việc trên, hiện trường THPT Cam Lộ đã gửi báo cáo lên Sở về việc xử lý cô giáo Y. Theo đó cô Y bị kiểm điểm trước lớp và hội đồng sư phạm.

Giáo viên trong quá trình dạy học online cũng áp lực từ nhiều phía, thời điểm đó cô Y cũng căng thẳng. Theo nhận xét của giáo viên trong trường, cô Y là người có chuyên môn năng lực và có 30 năm cống hiến cho giáo dục. Khi thấy những tiếng chửi tục phát ra từ vị trí số 11 của em G, cô Y nghĩ đó là học sinh nói nên bức xúc và có lời nói như vậy.

Bản thân cô Y cũng đã nhận ra sai sót và nhận sai trước Hội đồng sư phạm. Nếu buổi học hôm đó, cô Y biết cách xây dựng cho học sinh G ra khỏi lớp ngay sau khi em nói đang ăn mì tôm nên không hiểu bài thì mọi chuyện sẽ khác.

Về học sinh G, nhà trường cũng đã kiểm điểm trước lớp với học sinh này. Em G không thừa nhận có tham gia buổi học đó mặc dù cả lớp xác nhận giọng nói ban đầu là của em G. Do tắt camera nên không xác định rõ thời điểm vị trí 11 của em G phát ra lời chửi tục có em ở đó hay không? Về nội dung này, nhà trường đang yêu cầu công an điều tra làm rõ.

Sau sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cũng rút kinh nghiệm, quán triệt trong toàn ngành để việc học online được đảm bảo hơn'.

Cô giáo chửi học sinh: Kiểm điểm cô và trò 0

Trường THPT Cam Lộ, nơi có cô giáo Y. giảng dạy

Cùng ngày, một thành viên Ban Giám hiệu trường THPT Cam Lộ thông tin, sau sự việc vừa qua, nhà trường đã kiểm điểm em G trước lớp về việc em nghỉ học hai tiết Văn như lời em ghi trong bản tường trình.

Trong quá trình công an xác minh điều tra phát hiện việc em G nói dối, có tham gia tiết học và liên quan đến những nội dung trên thì nhà trường sẽ căn cứ vào thông tư 32, điều lệ học sinh để tiến hành xử lý.

Trước đó trao đổi với báo chí, cô Y cho biết vụ việc diễn ra vào tiết học thứ 3 sáng 14/9. Khi cô Y. đang giảng môn văn cho lớp 11A5, em G. nói là không hiểu bài và khi cô hỏi vì sao thì em này trả lời: 'Em đang ăn mì tôm nên không hiểu'. Khoảng 3 phút sau, tại ví trí số 11 của em G. tắt màn hình nhưng lại phát ra tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác.

Do đó cô Y. đã không giữ được bình tĩnh. Theo cô Y., với kinh nghiệm 26 năm trong nghề, nhưng lần này cô đã giận mất khôn và thừa nhận dù là lỗi của học sinh đi nữa thì cách xử lý của cô như thực tế diễn ra là hoàn toàn sai.

Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều