Cô giáo có tâm: Mặc hẳn quần áo mô phỏng nội tạng để dạy học sinh về cơ thể người

Nữ giáo viên đến từ vùng nông thôn của Trung Quốc đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi khoác lên mình bộ trang phục 'xuyên thấu nội tạng' và dạy học sinh hiểu về hệ tiêu hóa của cơ thể người.

28/10/2021 06:47

Bục giảng không hẳn chỉ là nơi thầy cô giáo hoàn toàn cứng nhắc, nghiêm túc. Ngược lại, có những thầy cô "siêu lầy" với độ hài hước không ai bằng. Và để học sinh tập trung cũng như có hứng thú khi học tập, mỗi thầy cô giáo lại có một cách thức riêng. Nhưng cách thức dạy học đặc biệt như cô giáo dưới đây thì đúng là có 1-0-2.

Cụ thể, cô giáo Wang, một giáo viên dạy Sinh học đã không ngần ngại mặc trang phục mô phỏng nội tạng lên lớp để tạo sự hứng thú cho học sinh. Bộ trang phục đặc biệt được làm theo kết cấu cơ người và sự phân bố nội tạng bao gồm: Hệ tiêu hóa cơ địa, cơ mông, bắp chân,... Học sinh có thể nhìn thấy một cách trực quan trên người giáo viên. Cô cũng rất tự tin cầm micro và giảng dạy một cách rất khoa học.

Cô giáo mong muốn học sinh của mình có thể hứng thú hơn với tiết học.

Cô giáo mong muốn học sinh của mình có thể hứng thú hơn với tiết học.

Giáo viên Wang cho biết: 'Tôi sợ rằng nội dung của lớp học quá đơn điệu và nhàm chán vì thế tôi đã quyết định mặc trang phục này. Nếu có cơ hội thì tôi luôn mong có thể làm cho tiết học của mình trở nên thú vị hơn'. Không chỉ vậy, cô giáo còn bổ sung thêm tài liệu để lớp thí nghiệm thêm phong phú.

Cô Wang cũng cho rằng sẽ không cho học sinh quá nhiều bài tập về nhà, thay vào đó là phải khiến các em hứng thú học ngay từ trên lớp. Sau khi bức ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Đa số mọi người đều khen ngợi sự tâm huyết và sáng tạo của cô giáo này.

Cô Wang say sưa giảng bài về hệ tiêu hóa cũng như cấu tạo cơ thể người cho học sinh.

Cô Wang say sưa giảng bài về hệ tiêu hóa cũng như cấu tạo cơ thể người cho học sinh.

Một số bình luận của cư dân mạng:

'Cô giáo này thật tuyệt, tận tâm và chuyên nghiệp'

'Thật tuyệt, em quyết định mặc bộ này cho Halloween'

'Cô giáo có tâm, học sinh vui vẻ'

'Tôi tin rằng các bạn học sinh đều rất hứng thú với môn học này'

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều